Thông tin chi tiết quá trình khắc phục sự cố sập nhà tại tổ 30, phường Hợp Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 18/04/2016 11:58 - Người đăng bài viết: VS
Khoảng 3h sáng ngày 17/4/2016, sau khi nhận được tin báo về sự cố sập nhà tại tổ 30, phường Hợp Giang, toàn bộ các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Tinh, của thành phố và phường Hợp Giang như: Công an, quân đội, y tế, trật tự đô thị, bảo vệ dân phố….. đã kịp thời có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, để tổ chức bảo vệ hiện trường, bảo vệ an toàn cho khu vực xảy ra sự cố sập nhà và khẩn trương hiệp đồng thực hiện tìm kiếm cứu nạn.
       
Lãnh đạo thành phố Cao Bằng thăm hỏi các nạn nhân vụ sập nhà. 

          Dù tại hiện trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, cả gia đình đều bị nạn, không có thông tin chính xác về vị trí nạn nhân, nhưng bằng sự quyết tâm và sự dũng cảm, chỉ sau khoảng 1h các lực lượng đã nhanh chóng cứu nạn thành công 3 nạn nhân bị thương trong đống đổ nát và đưa đi cấp cứu (gồm: anh  Nguyễn Hoài Đức - Sinh năm 1975, 02 cháu là: Nguyễn Đức Anh - Sinh năm 2010 và Nguyễn Hoàng Anh - Sinh năm 2013). Đến khoảng hơn 5h sáng các lực lượng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân (gồm: ông Nguyễn Hữu Điếm - Sinh năm: 1944, bà Nguyễn Thị Huệ - Sinh năm 1944, con dâu là Hoàng Thị Duyên - Sinh năm: 1978) và đưa ra khỏi hiện trường. Kết thúc cuộc tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn lực lượng, 02 cháu Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Hoàng Anh chỉ bị xây xát nhẹ, đến đầu giờ chiều anh Nguyễn Hoài Đức và 02 cháu đã trở về gia đình.
          Ngay sau khi kết thúc giai đoạn tìm kiếm cứu nạn 8h30 sáng ngày 17/4 thành phố Cao Bằng đã tổ chức họp toàn thể hệ thống chính trị thành phố và phường Hợp Giang để bàn phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân và tiếp tục bảo vệ hiện trường, phục vụ các lực lượng chức năng của tỉnh thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường và tổ chức khắc phục hậu quả.
          Về công tác hỗ trợ gia đình nạn nhân, 9h30 sáng ngày 17/4 cấp Ủy, chính quyền các tổ chức đoàn thể  thành phố đã thành lập 2 đoàn công tác, một đoàn do đồng chí Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, các cán bộ, bác sỹ cùng với bệnh viện tỉnh và gia đình trực chăm sóc, ổn định tinh thần cho các nạn nhân. 1 đoàn công tác do lãnh đạo UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân tại nhà nạn nhân, đồng thời thành phố cũng đã cử cán bộ lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp Ủy , chính quyền phường Hợp Giang thành lập ban Lễ tang, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân đã mất. Hỗ trợ của thành phố và phường Hợp Giang cho gia đình các nạn nhân là 10trđ/ người đã mất và 3trđ/ người bị thương, các tổ chức đoàn thể và ngành giáo dục thành phố cũng đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Tổng số tiền hỗ trợ của địa phương cho gia đình là 46 triệu đồng. Đồng thời với thành phố, đoàn công tác của Tỉnh cũng đã kịp thời đến tận nơi thăm hỏi các nạn nhân bị thương tại Bệnh viện và đến gia đình động viên, hỗ trợ cho thân nhân người đã mất với tổng số tiền hỗ trợ 21 triệu đồng.
          Bên cạnh đó Thành phố cũng đã thành lập 2 tổ công tác; 1 tổ tiếp tục bảo vệ khu vực hiện trường hỗ trợ gia đình người bị nạn thu hồi tài sản, 1 tổ phục vụ các lực lượng chức năng của Tỉnh thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường và khẩn trương khắc phục hậu quả. Đến 20h cùng ngày công tác khám nghiệm, tháo dỡ, thu dọn mặt bằng  với phần thân 2 tầng phía trên của công trình đã cơ bản hoàn thành.
          Ngày 18/4, công tác khám nghiệm chi tiết 3 tầng dưới và phần móng công trình đã được các lực lượng khẩn trương thực hiện, dự kiến sẽ hoàn thành công tác, khám nghiệm, tháo dỡ, thu dọn mặt bằng dự kiến trước 21h đêm, kết thúc toàn bộ quá trình tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.
          Quá trình khắc phục hậu quả sự cố sập nhà sẽ được tiếp tục được cập nhật trong ngày.
Tác giả bài viết: PV tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

      Hiện nay (22/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên. Nên trong đêm nay và ngày mai (23/7), ở các địa phương trong tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, có nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất , ngập lụt vùng trũng ở các địa phương trong tỉnh. 
      Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 22 ngày 23 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 840
  • Tháng hiện tại: 72081
  • Tổng lượt truy cập: 8142536


NHÀ TÀI TRỢ