Triển khai xây dựng tổ dân phố 7, phường Ngọc Xuân không có tệ nạn ma túy

Đăng lúc: Thứ tư - 07/01/2015 11:08 - Người đăng bài viết: VS
Tại tổ dân phố 7, phường Ngọc Xuân - Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc phường Ngọc Xuân vừa tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện đề án xây dựng mô hình điểm xã, phường không có tệ nạn ma tuý năm 2014 – 2015.

Đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết không có con em mắc tệ nạn ma túy

Trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại tổ 7 không có diễn biến phức tạp, không có đối tượng trong diện quản lý, không có tụ điểm ma túy, không có đối tượng nghiện ma túy. Tuy nhiên vẫn có một số vụ trộm cắp vặt xảy ra, số đối tượng nghiện ma túy ở các địa bàn khác lợi dụng địa hình các sườn đồi vắng để hoạt động sử dụng ma túy, tiềm ẩn một số vấn đề phát sinh tội phạm ma túy.
Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn xã hội của phường đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng tổ dân phố 7 không có tệ nạn ma túy, xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên;  Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo cấp Thành phố, các đoàn thể trong việc tổ chức, triển khai các nội dung phòng, chống TNXH. Nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy cũng như cách phòng, chống tệ nạn này. Tổ chức ký cam kết đối với các hộ gia đình thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân tham gia phòng chống tệ nạn ma túy. Mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tự quản về ANTT. Gắn xây dựng tổ dân phố lành mạnh không có TNXH với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa. Tuyên truyền, tư vấn tới các đối tượng thanh, thiếu niên đang ngồi trên ghế nhà trường và các đoàn viên, thanh niên, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng, chống TNXH nói chung. Vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phát hiện tố giác đối tượng bán ma túy và sử dụng chất ma túy.
Tại hội nghị, đại diện 41 hộ gia đình đã ký cam kết không có con em mắc tệ nạn ma túy, không trồng cây có chứa chất gây nghiện. Phát động phong trào toàn dân phát hiện tố giác người nghiện ma túy và tội phạm ma túy.
Tác giả bài viết: Thanh Duyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      DỰ BÁO THỜI TIẾT
     TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT
 
      Đêm qua và sáng nay (11/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi.
     Dự báo: Đêm nay và ngày mai (12/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi. Trời rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 14 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 – 9 0 C.
 
               Đêm 11 ngày 12 tháng 12 năm 2018
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm: 
        Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:   09  -  11°C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :   12  -  14oC..

+ Khu vực Nguyên Bình và các huyện phía 
Đông: 
        
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
                 Nhiệt độ thấp nhất:    06  -  08C.
                 Nhiệt độ cao nhất  :    09  -  11°C.
 
+ Khu vực Thành phố Cao Bằng: 

       Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ ở nhiều nơi, trời rét hại.
               Gió: Nhẹ.
                   Nhiệt độ thấp nhất:   08  -  10°C.
                   Nhiệt độ cao nhất  :   11  -  13°C.
 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 489
  • Tháng hiện tại: 28775
  • Tổng lượt truy cập: 7478845


NHÀ TÀI TRỢ