Trường THCS Chu Trinh khai giảng năm học và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/09/2020 11:27 - Người đăng bài viết: An Bang
Sáng 05/9, Cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố, Trường THCS Chu Trinh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và trao bằng công nhận.
         Trường THCS Chu Trinh được thành lập 1965 với cơ sở vật chất ban đầu chỉ là tranh, tre, nứa lá. Năm 1980 trường được sáp nhập với Trường Tiểu học Chu Trinh thành Trường PTCS Chu Trinh, đến năm học 2000-2001, Trường được chia tách thành trường THCS và Tiểu học Chu Trinh.Trải qua 55 năm thành lập và phát triển, dù ở giai đoạn lịch sử nào, Trường THCS Chu Trinh cũng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, đến nay 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có nhiều giáo viên đạt dạy giỏi các cấp, nhiều năm liên tục, tập thể nhà trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”; “ Tập thể lao động xuất sắc”; Nhiều giáo viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, hàng năm nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.  Chất lượng giáo dục đại trà được nâng cao hơn so với các năm học trước, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường luôn chiếm gần 40%.
       Thực hiện việc xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia, Trường THCS Chu Trinh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền thành phố và UBND xã.  Từ nguồn vốn ngân sách, cơ sở vật chất trường học đã được đầu tư xây dựng, hoàn thiện. Đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với đầy đủ phòng học, phòng chức năng hiện đại, sân chơi, bãi tập, bồn hoa, cây xanh; môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, rộng rãi thoáng mát.Trang thiết bị dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ, lắp đặt máy chiếu đa năng cố định trên các phòng học, thuận lợi cho việc sử dụng giáo án điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Học sinh đã được học trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn trường chuẩn. Tháng 12-2019, Trường THCS Chu Trinh được UBND tỉnh công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đ/c Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng công nhận đạt chuẩn QG mức độ I cho Nhà trường
 
        Trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn, tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ, Lãnh chúc mừng, Đ/c Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật của các thế hệ nhà giáo và học sinh của trường đã đặt được qua 55 năm xây dựng và trường thành. Đồng thời, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo, nhà trường cần củng cố, nâng cao chất lượng xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực, đi đôi với xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; tạo môi trường thuận lợi đảm bảo yêu cầu giao dục toàn diện và có chất lượng; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua, ứng dụng CNTT và đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng, ý thức, trách nhiệm công dân của học sinh đối với cộng đồng xã hội; Củng cố, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia và huy động các nguồn lực xã hội để tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường đáp ứng yêu cầu “ Chuẩn hóa- Hiện đại hóa - Xã hội hóa” giáo dục.

Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng
 
          Nhân dịp này, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Công ty TNHH Gốm và xây dựng Nam Phong đã trao 6 xe đạp cho 6 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tác giả bài viết: Bùi Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 02 ngày 03 tháng 12 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   9  -  11°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   23  -  25°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  7 -  9°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   21 -  23°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    8 - 10°C
             Nhiệt độ cao nhất    :   23 - 25°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1147
  • Tháng hiện tại: 2960
  • Tổng lượt truy cập: 9527058