Tuổi già thêm khỏe, tuổi trẻ thêm vui

Đăng lúc: Thứ năm - 21/08/2014 21:24 - Người đăng bài viết: VS
CLB Văn hóa – Thể dục Thể thao NCT thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng có 185 hội viên, tham gia sinh hoạt 3 môn chính, gồm: Thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, văn hóa – văn nghệ. Cứ tối đến, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Cộng đồng lại rộn ràng tiếng nhạc, tiếng nói cười rôm rả của các thành viên Tổ Khiêu vũ thuộc CLB Văn hóa Thể dục Thể thao NCT thành phố. Trong phòng tập, từng cặp bạn già nhẹ nhàng di chuyển theo tiếng nhạc dập dìu…

Buổi luyện tập của Tổ Khiêu vũ NCT thành phố Cao Bằng.
 

Tổ Khiêu vũ được thành lập từ năm 1998. Ban đầu, tổ chỉ có vài người luyện tập. Bà Hồ Thị Duyên, một trong những thành viên sáng lập CLB cùng Ban Chủ nhiệm đi từng nhà, kiên trì vận động trong các buổi sinh hoạt Hội nhằm động viên, khuyến khích NCT tham gia. Sự nhiệt tình của bà Tổ trưởng đã phát huy hiệu quả. Số lượng NCT luyện tập tăng dần. Đến nay Tổ Khiêu vũ có 70 thành viên, người già nhất đã 83 tuổi. Tổ sinh hoạt đều đặn các buổi tối, mỗi ngày thu hút 30 – 50 người đến giao lưu, luyện tập. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, CLB còn là nơi hội viên trao đổi kinh nghiệm làm giàu, giáo dục con cháu, là nơi những người bạn già chia sẻ tâm tư, gắn bó thân tình. Trong luyện tập, các thành viên vui vẻ hướng dẫn nhau, người biết nhiều giúp người biết ít, người biết giúp người chưa biết… tạo không khí sôi nổi và tinh thần thoải mái cho hội viên. Tổ Khiêu vũ còn tích cực tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, vũ điệu; vận động hội viên ủng hộ các loại quỹ do CLB, thành phố phát động… Cụ Nguyễn Thị Dung, 83 tuổi, chia sẻ: “Tuổi già đi liền với nhiều bệnh như đau xương khớp, mất ngủ, đãng trí, cô đơn. Sau thời gian tập luyện, tôi thấy người nhẹ nhõm, khí huyết lưu thông, ăn ngon miệng và tinh thần được cải thiện đáng kể. CLB thực sự là điểm đến thú vị, giúp người già chúng tôi sống vui, sống khỏe, sống có ích, làm gương cho con cháu trong việc rèn luyện thân thể”. Cụ Vũ Vân, 80 tuổi tâm sự: “Vợ chồng tôi cùng tham gia sinh hoạt CLB từ ngày mới thành lập. Tôi có tiền sử bệnh khớp, đi lại khó khăn, từ khi tham gia khiêu vũ thấy ăn uống, ngủ tốt hơn, sức khỏe tăng lên nhiều”.

Noi gương CLB Khiêu vũ NCT, ở thành phố Cao Bằng còn có CLB Khiêu vũ thể thao Sức sống mới thu hút 50 thành viên nhiều lứa tuổi, ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề tham gia. Ngoài thời gian sinh hoạt buổi tối, CLB này còn tổ chức lớp học khiêu vũ cho thiếu nhi. Địa điểm luyện tập của CLB rất linh hoạt, khi thì ở công viên, lúc trong phòng tạo không gian sinh hoạt lành mạnh, tăng thêm niềm vui sống và giữ gìn sức khỏe cho mọi thành viên. Những bước nhảy nhẹ nhàng, uyển chuyển theo tiếng nhạc lúc du dương, lúc sôi động góp phần tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng thu hút ngày càng đông hội viên tham gia.

Phong trào luyện tập thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, đặc biệt hoạt động khiêu vũ của các CLB khiêu vũ thành phố Cao Bằng góp phần không nhỏ giúp “tuổi già thêm khỏe, tuổi trẻ thêm vui”, nâng cao đời sống tinh thần cho cộng đồng dân cư; giúp NCT phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trên mọi lĩnh vực của cuộc sống, tham gia xây dựng CLB vững mạnh, được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen và Hội NCT thành phố tặng Giấy khen.


Nguồn tin: nguoicaotuoi.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
             Đêm 26 ngày 27  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây, đêm không mưa. Ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      34  -  36oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31  -  33oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Nhẹ.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     33  -  35oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 559
  • Tháng hiện tại: 83210
  • Tổng lượt truy cập: 8052628


NHÀ TÀI TRỢ