Thành ủy: Tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2020

Ngày 15/9, Thành ủy Cao Bằng đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2020 cho các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy quân sự, công án, Trung tâm y tế, Công ty sản xuất vật liệu xây dựng và các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc các đảng bộ. Đ/c Lâm Đức Xuân, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo.
         Trong thời gian 01 ngày, các học viên đã được báo cáo viên thành phố thông báo tình hình kết nạp đảng viên mới của các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy so với chỉ tiêu giao năm 2020; Thông báo tình hình rà soát quần chúng của các chi, đảng bộ trực thuộc; Quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên mới và một số nội dung liên quan đến công nhận đảng viên chính thức, phát thẻ đảng viên, chuyển sinh hoạt, tặng huy hiệu đảng và xóa tên đảng viên... Ngoài ra, các đại biểu còn nghe các báo cáo chuyên đề, thảo luận, giải đáp các vấn đề về công tác đảng.

Đ/c Lâm Đức Xuân, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

 
        Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các đồng chí bí thư chi, đảng bộ kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động ở đơn vị mình; nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng tại cơ sở, từ đó hiểu sâu hơn và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong công tác tổ chức xây dựng đảng ở địa phương. Đồng thời, là dịp để các đồng chí bí thư chi, đảng bộ trực thuộc được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo triển khai công tác xây dựng đảng ở chi, đảng bộ mình và góp phần làm tốt hơn công tác tham mưu, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng