Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ thành phố hưởng ứng sự kiện" Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam"

Nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thành phố tích cực hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
          Từ ngày 2/3 đến 8/3/2020, LĐLĐ thành phố đã có văn bản đề nghi các công đoàn cơ sở trực thuộc phát động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị mặc áo dài khi trong những ngày làm việc phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động hoặc khi tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống của dân tộc.
 


Nữ cán bộ, công chức LĐLĐ thành phố mặc áo dài truyền thống làm việc tại công sở
 
          Hưởng ứng sự kiện này, ngay từ đầu tuần, thay vì mặc những bộ đồng phục áo vét, sơ mi như ngày thường. Phần lớn chị em phụ nữ thuộc khối Đảng, đoàn thể và khối UBND thành phố đều lựa chọn trang phục áo dài để đến công sở trong những ngày làm việc. Chiếc áo dài là một trang phục không thể thiếu của người phụ nữ hiện đại ngày nay. Với đủ màu sắc rực rỡ từ những chiếc áo dài nơi công sở, vẻ đẹp của người nữ cán bộ với tà áo dài thướt tha đã lan tỏa rộng rãi, thêm động lực để mỗi cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, LĐLĐ thành phố cũng vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đồng loạt mặc bộ đồ Áo dài truyền thống vào ngày 06/3/2020

 Nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của khối Đảng, đoàn thể và UBND thành phố
Cao Bằng hưởng ứng hoạt động mang nhiều ý nghĩa này 
(Ảnh: Việt Sơn)
          Đây là sự kiện nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của chiếc áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam, tiến tới đề nghị công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng