Ban Dân vận Thành ủy triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận 6 tháng cuối năm 2021

Thứ năm - 22/07/2021 17:13
Sáng 22/7, Ban Dân vận Thành ủy Cao Bằng sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Minh - UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Nguyễn Thị Huệ Chi - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. 
         6 tháng đầu năm 2021, Ban dân vận Thành uỷ và khối dân vận các phường, xã đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác dân vận, nhất là trong công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Nổi bật như công tác tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tuyên tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác dân vận của chính quyền được tăng cường đổi mới, thủ tục hành chính được cải cách, công tác đối thoại, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm chú trọng. Quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giữ vững và ổn định an ninh, chính trị, TTAT xã hội.
Sequence 01 00 12 14 06 Still041
Đ/c Vũ Văn Minh – UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu đề cập các nội dung
liên quan đến công tác Dân vận trong tình hình mới
        Phong trào thi đua “Dân vận khéo"ngày càng phát huy hiệu quả, qua việc tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tính đến tháng 5/2021, trên địa bàn thành phố có 16 cơ quan, đơn vị và 6 chí, đảng bộ của thành phố đăng ký thực hiện các mô hình “Dân vận khéo’; 100% xã, phường và tổ, xóm đăng ký thực hiện với 14 mô hình “Dân vận khéo” cấp phường và 200 mô hình cấp tổ, xóm.. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến phường, xã đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo quần chúng tham gia. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi nhân các dịp lễ tết, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà ĐĐK cho các đối tượng. Các phong trào thi đua, cuộc vận động không ngừng được đẩy mạnh; Quân sự quốc phòng – an ninh được giữ vững, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương…
0275f6ed828275dc2c93
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
          Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, cũng như chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng vuối năm như: Ban Dân vận Thành ủy và khối Dân vận các phường xã cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, địa phương; Chú trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, các ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng các mô hình “Dân vận khéo" trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây