Ban pháp chế HĐND thành phố:Giám sát công tác giải quyết đơn thư kiếu nại, kiến nghị của công dân

Thứ bảy - 30/10/2021 16:54
Sáng 29/10, Ban pháp chế, HĐND thành phố đã đến giám sát công tác giải quyết đơn thư kiếu nại, kiến nghị của công dân từ năm 2018 đến tháng 9 năm 2021 tại phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Thanh tra và Đội quản lý trật tự đô thị thành phố.
DSC 0971
Đại diện phòng Thanh tra báo cáo công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh
         Báo cáo của các phòng chuyên môn và Đội quản lý trật tự đô thị của thành phố cho thấy: Thực hiện công tác giải quyết đơn thư kiếu nại, kiến nghị của công dân, cả 03 cơ quan, đơn vị đã tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tham mưu ban hành các văn bản để chỉ đạo các phòng, đơn vị, phường, xã tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Từ năm 2018 đến tháng 9/2021, Các phòng Tài nguyên và môi trường, Thanh tra và Đội quản lý trật tự đô thị thành phố đã tiếp nhận 287 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Trong đó, Phòng Thanh tra tiếp nhận 81 đơn thư; Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận 170 đơn thư và Đội quản lý trật tự tiếp nhận 36 đơn thư. Nhìn chung hầu hết các đơn thư của công dân đều được phòng chuyên môn và Đội quản lý trật tự đô thị tiếp nhận, tham mưu giả quyết kịp thời, đảm bảo khách quan, minh bạch; Các đơn thư không thuộc thẩm quyền đều được các phòng chuyên môn và Đội quản lý trật tự đô thị xem xét, hướng dẫn và chuyển đến các cơ quan chức năng theo đúng thẩm quyền giải quyết; Số đơn thư tồn đọng, kéo dài giảm dần theo từng năm.
         Tại buổi giám sát các thành viên trong đoàn đã trực tiếp xem xét các hồ sơ, vụ việc được các phòng chuyên môn và Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tham mưu xử lý, đồng thời đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện tốt hơn các nội dung liên quan đến việc tiếp nhận đơn thư và lưu trữ hồ sơ tại cơ quan, đơn vị.
DSC 1016
Đại diện Đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát
        Kết luận buổi giám sát, Đoàn giám sát Ban pháp chế, HĐND thành phố đã đánh giá cao công tác tiếp nhận và tham mưu giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Đồng thời đề nghị, Phòng Thanh tra, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Đội quản lý trật tự đô thị tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ khoa học hơn; Việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư cần thông qua hệ thống tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của thành phố

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây