Đoàn công tác của Tỉnh ủy Cao Bằng giám sát tại Thành ủy Cao Bằng

Thứ bảy - 24/09/2022 11:58
Chiều 23/9, Đoàn giám sát Tỉnh ủy Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã Giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới và rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng giai đoạn 2020-2025". Dự và làm việc với đoàn về phía thành phố có các đồng chí: Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy Sông Hiến và xã Hưng Đạo.
DSC 3614
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố báo cáo kết quả thực hiện Đề án 03 của Tỉnh ủy Cao Bằng
     Thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới và rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng giai đoạn 2020-2025"của Tỉnh ủy. Thành ủy Cao Bằng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và ban hành hướng dẫn, kế hoạch triển khai thực hiện đề án một cách bài bản, khoa học và đồng bộ. Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã tổ chức 102 hội nghị lồng nghép triển khai Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng mới ban hành với gần 5.400 đảng viên tham dự;  100% các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã xây dựng chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa Kế hoạch của Thành ủy, đồng thời xác định những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện Đề án phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị và nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Đề án 03 của Tỉnh ủy và kế haochj số 128 của BTV Thành ủy đến với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; Có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập hợp, giáo dục đoàn viên, hội viên, bồi dưỡng, hỗ trợ và giới thiệu quần chúng ưu tú cho tổ chức đảng xem xét, kết nạp. Đến nay, theo thống kê, rà soát,  thành phố Cao Bằng có trên 15 nghìn 900 quần chúng, trong đó có 338 quần chúng ưu tú và 199 quần chúng ưu tú đã được tham gia học lớp nhận thức về Đảng.
DSC 3620
Đ/c Nguyễn Việt Hưng, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy báo cáo và làm rõ thêm về việc tham mưu thực hiện công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên 
      Về kết quả phân loại tổ chức đảng và đảng viên, năm 2021, có 09/62 tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 42/62 tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành tốt nhiệm vụ và 10 tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành nhiệm vụ; Có 186/187 chi đảng bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở được đánh giá xếp loại, gầng 6.300 đảng viên được đánh giá xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
        Đối với công tác rà soát, sàng lọc đảng viên, từ năm 2021 đến nay, có 36 đảng viên vi phạm các quy định của đảng đã bị kỷ luật, được các chi bộ giáo dục, giúp đỡ trước khi xem xét quyết định đưa ra khỏi Đảng. Trong đó, 11 đảng viên vi phạm hành chính; 07 đảng viên tham gia pháp luân công; 06 đảng viên tham ô, gây thất thoát tài nhà nước; 04 đảng viên thiếu kiểm tra, thực hiện chính sách pháp luật để cấp dưới thực hiện sai và thiếu trách nhiệm dẫn đến thực thi công vụ; 06 đảng viên vi phạm chính sách dân số, viết đơn thư nặc danh và sử dụng trái phép chất ma túy và 01 đảng viên không đủ tư cách đang xem xét đưa ra khỏi Đảng. Thành ủy Cao Bằng cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện kế hoạch 128 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Đề án 03 của Tỉnh ủy để tiến hành kiểm tra đối với 60 chi đảng bộ cơ sở.  
       Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát của Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách của Thành ủy và Đảng ủy phường Sông Hiến, xã Hưng Đạo, đồng thời yêu cầu làm rõ một số nội dung liên quan đến việc giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội; Việc phân công trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ các Chi, đảng bộ cơ sở; Công tác theo dõi, giúp đỡ và hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng viên mới; Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện Đề án tại các chi, đảng bộ cơ sở.
DSC 3598
Đ/c Nguyễn Thúy Anh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận giám sát
      Phát biểu kết luận buổi giám sát, Đ/c Nguyễn Thúy Anh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới và rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng giai đoạn 2020-2025" của Tỉnh ủy tại thành phố Cao Bằng. Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng việc triển khai Đề án 03 của Tỉnh ủy đã được Thành ủy Cao Bằng  triển khai nghiêm túc, bài bản, khoa học và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là thành phố là đơn vị duy nhất triển khai được việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Đề án trong toàn đảng bộ. Đề nghị trong thời gian tới, Thành ủy Cao Bằng cần làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc quản lý đảng viên, hồ sơ đảng viên; Phát huy tối đa vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị trong công tác xây dựng Đảng;  Mạnh dạn hơn trong việc giao chỉ tiêu cho các tổ chức, đoàn thể; Ban hành các văn, kế hoạch chỉ đạo đầy đủ, đã xác định rõ số quần chúng trong độ tuổi kết nạp, số quần chúng ưu tú để nắm nguồn, có phương án tổ chức bồi dưỡng kết nạp. Đối với công tác rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng,  trong quá trình triển khai thực hiện cần xem xét kỹ, nhất là các cá nhân có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, kiên quyết đưa các đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng.
DSC 3626
Bí thư Thành ủy Hà Ngọc Giáp chia sẻ thêm về một số cách làm sáng tạo trong thực hiện Đề án 03 của Thành ủy Cao Bằng và cảm ơn Đoàn giám sát của Tỉnh ủy

Tác giả bài viết: Bùi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây