Khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Cao Bằng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 22/12/2021 15:16
Sáng 22/12, HĐND thành phố Cao Bằng đã khai mạc Kỳ họp kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Cao Bằng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, AN-QP năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.  Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí là Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng, ban của thành phố; Lãnh đạo HĐND, UBND 11 phường, xã.   
         
DSC 0346
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp
          Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng:  Năm 2021 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là khó khăn, tác động rất lớn đến nhiều mặt của dịch bệnh Covid-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; đến nay, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2021 được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt nhiều kết quả quan trọng, tích cực. Thành phố đã và đang triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục được duy trì ổn định, phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng so với cùng kỳ năm 2020, thương mại - dịch vụ được duy trì, hệ thống chợ trên địa bàn hoạt động ổn định. Doanh nghiệp, HTX, dân doanh được cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo thuận lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Công tác quản lý đô thị có bước tiến bộ, diện mạo đô thị ngày càng hiện đại, đồng bộ hướng đến tiêu chí đô thị loại II. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, công tác tiêm phòng Vắc xin phòng, chống dịch bệnh được đẩy mạnh. Quốc phòng tiếp tục được củng cố và giữ vững; Thành phố đã hoàn thành  xuất sắc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, tạo tiền đề quan trọng để phục vụ tốt hơn yêu cầu của người dân và doanh nghiệp. 
DSC 0367
Đ/c Hoàng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thông qua báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND thành phố năm 2021
         Trong năm, Hoạt động của HĐND, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND đã thực hiện và hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ đề ra. Công tác tổ chức các kỳ họp, chuẩn bị báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thực hiện thống nhất. Việc thẩm tra các báo cáo, đề án đúng quy trình, qua đó tạo điều kiện cho HĐND đề ra những mục tiêu phục vụ phát triển KTXH. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện có hiệu quả, các ý kiến kiến nghị của cử tri đã cơ bản được UBND Thành phố giải quyết, tháo gỡ kịp thời; Công tác giám sát được thực hiện đúng theo luật định.
DSC 0335
Các đại biểu dự kỳ họp
         Báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ trong tâm năm 2022 do Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trình bày tại kỳ họp cho thấy: Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, linh hoạt, chủ động sáng tạo trong chỉ đạo điều hành nên cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật, Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp theo giá hiện hành đạt trên 334 tỷ đồng, bằng 101% KH; Tổng mức lưu chuyển hoàng hóa và doanh thu thương mại dịch vụ đạt 4.100 tỷ đồng, bằng 102% so với cùng kỳ năm 2020;  Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 11.230 tấn, vượt 0,34% KH năm và bằng 104,1% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước tính 19/12/2021 đạt gần 292 tỷ đồng, ước thực hiện đến hết tháng 12/2021 đạt 530 tỷ đồng, bằng 100% chỉ tiêu giao.  Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai và thực hiện đạt nhiều kết quả, thành phố đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Chính phủ công nhận thành phố Cao Bằng hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Về công tác giải ngân vốn đầu tư công, Tính hết ngày 15/12/2021, thành phố đã giải ngân được trên 218 tỷ đồng và ước tính đến 31/12 sẽ thực hiện giải ngân đạt trên 90% KH vốn giao. Công tác GPMB cũng được chỉ đạo triển khai quyết liệt và kịp thời bàn giao cho các chủ đầu tư, với tổng nhu cầu diện tích cần GPMB gần 13ha;  phối hợp với chủ đầu tư chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân trên 41 tỷ đồng. 
DSC 0355
Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố trình bày báo cáo kết quả thực hiện cá thực hiện phát triển KT-XH năm 2021 
        Cũng trong năm qua, thành phố đã thành lập mới 5 HTX; Giải quyết việc làm mới cho 1.932 lao động, đạt gần 102% KH; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,89%; Hoàn thành xây dựng Trường Mầm non Hòa Chung đạt chuẩn Quốc gia, duy trì và công nhận lại 6 trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác phòng chống Dịch bệnh Covid-19 thành phố triển khai đồng bộ, chủ động, quyết liệt và linh hoạt trong chỉ đạo triển khai, thực hiện chặt chẽ. Đến nay, thành phố mới chỉ ghi nhận 48 trường nhiễm Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự, quốc phòng an ninh được giữ vững, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân năm 2021; tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, số vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài từng bước được giải quyết dứt điểm, số đơn thư khiếu nại, vượt cấp giảm so với các năm trước.
         Chiều cùng ngày, Kỳ họp HĐND thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung chương trình của kỳ họp như chia tổ thảo luận, thảo luận chung tại hội trường. Những diễn biến của kỳ họp, sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến quý vị và các bạn trong các chương trình thời sự tiếp theo.  

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây