Lãnh đạo thành phố dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại nhiều khu dân cư

Thứ hai - 15/11/2021 20:42
Tiếp tục các hoạt động hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021). Ngày 14/11, nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.  
       * Tại phường Ngọc Xuân đoàn công tác Thành uỷ, do đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Tổ dân phố 10, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng. Ngày hội được tổ chức trong không khí đoàn kết, đầm ấm và vui tươi nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
af614a5f7efab6a4efeb
Đ/c Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng và chia vui cùng bà con nhân dân tổ 10, phường Ngọc Xuân 
          Tổ dân phố 10 có 239 hộ, trên 800 nhân khẩu, hầu hết các gia đình trong tổ đều là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và một số hộ kinh doanh, buôn bán nên đời sống nhân dân trong tổ tương đối ổn định và có mức thu nhập từ trung bình khá trở lên. Toàn tổ chỉ còn 3 hộ cận nghèo và 3 hộ nghèo. Trong năm qua, nhân dân trong tổ dân phố đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Nhân dân trong tổ dân phố đã quyên góp, ủng hộ các loại quỹ được trên 19 triệu đồng. Qua bình xét năm 2021, tổ dân phố có 214 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 94 % tổng số hộ đăng ký...
        * Cùng dự ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân tổ dân phố 5, phường Tân Giang, đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đã cùng nhân dân tổ dân phố ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ dân phố thời gian qua. Theo báo cáo của Ban công tác mặt trận tổ dân phố cho biết, Tổ dân phố số 5 có 111 hộ dân, 443 nhân khẩu với 3 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng cùng làm ăn sinh sống, đa số các gia đình là cán bộ, công nhân viên chức người lao động và hộ kinh doanh, người nghỉ hưu. Thời gian qua, người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19; Ban CTMT phối hợp Tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân, tích cự tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động… Năm 2021 tổ dân phố có 100/111 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, tổ dân phố đạt danh hiểu Tổ dân phố văn hoá.
3c0295dbd843101d4952
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, hoa chúc mừng
 Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư tổ 5, phường Tân Giang
       Trong năm 2022, Tổ dân phố sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt cấc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động, đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư đi đôi với việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 
        Nhân dịp này tổ dân phố đã biểu dương 3 gia đình văn hoá tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào thi đua.
99500ed95e41961fcf50
Các tiết mục văn nghệ của bà con nhân dân tổ 1, phường Đề Thám làm rộn ràng thêm không khí Ngày hội đại đoàn kết 
        * Tại tổ dân phố 1 phường Đề Thám, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con. Tại ngày hội, các đại biểu ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021); đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước; tôn vinh những gia đình tiêu biểu, tặng quà người có uy tín tiêu biểu.
        Tổ dân phố 1 có 236 hộ dân và có trên 100 hộ tạm trú để sản xuất, kinh doanh với 5 dân tộc gồm: Kinh, Tày, Nùng, Mường, Dao cùng sinh sống đoàn kết. Năm 2021, cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh ngăn chặn tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa. Hưởng ứng các cuộc vận động, nhân dân đóng góp, ủng hộ các loại quỹ trên 17 triệu đồng. Trong năm 2021 có 222/236 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiểm tỷ lệ 94,6%, 207/236 hộ đạt Gia đình văn hóa 2 năm liền; tổ dân phố được công nhận Tổ dân phố văn hóa.
682e25756beda3b3fafc
Đ/c Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân tổ 1, phường Đề Thám
        Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo thành uỷ, UBND thành phố  ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân các tổ dân phố đạt được. Những kết quả mà cán bộ và nhân dân các tổ dân phố đạt được đã khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, là minh chứng của việc thực thi hiệu quả chính sách đoàn kết dân tộc, thể hiện ý chí, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên của các khu dân cư, góp phần làm thay đổi bộ mặt quê hương Cao Bằng. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng mong muốn và đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức, nhận thức chính trị trước các âm mưu chống phá, đặc biệt là sự lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch, quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để nhân dân phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư. Để Ngày hội đại đoàn kết thực sự là ngày hội của lòng dân; là sự kiện quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư; góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, gắn kết cán bộ, đảng viên với nhân dân; đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vừa tham gia phát triển sản xuất vừa tổ chức các hoạt động phòng chống Covid-19 theo thông điệp 5k của Bộ Y tế đạt hiệu quả cao nhất góp phần để phường cũng như thành phố hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Long Huyền, Đình Trung, Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây