Tiếp tục chương giám sát về tình hình quản lý, sử dụng, thanh quyết toán và xử lý nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ hai - 09/05/2022 12:50
Tiếp tục chương trình giám sát tình hình quản lý, sử dụng, thanh quyết toán và xử lý nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản nguồn vốn Ngân sách Nhà nước giai đoạn 2019 – 2021, Chiều 6/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Phòng Quản lý đô thị; Trung tâm phát triển quỹ đất và GPMB thành phố.
        Báo cáo tại buổi giám sát của Phòng Quản lý đô thị cho biết: Trong giai đoạn 2019 – 2021, phòng được giao làm chủ đầu tư 30 công trình, dự án,  với tổng nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước trên 58 tỷ đồng. Với vai trò là chủ đầu tư các công trình, dự án. Phòng Quản lý đô thị đã thực hiện theo đúng quy định của Luật đầu tư công; Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn của Nhà nước, tăng cường tính công khai, minh bạch, từ đó nâng cao chất lượng công trình.
HIEP 1
Đ/c Bùi Văn Hiệp, Trưởng phòng QLĐT thành phố báo cáo tại buổi giám sát
      Trên cơ sở nguồn vốn được giao quản lý thực hiện theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, 2021 – 2025 và kế hoạch đầu tư công hàng năm của tỉnh và thành phố, Trung tâm Phát triển quỹ đất và GPMB thành phố đã thực hiện 5 dự án, với tổng số kinh phí trên 304 tỷ đồng; 7 dự án, công trình khởi công mới với số vốn được giao quản lý gần 407 tỷ đồng. Các công trình được bố trí vốn trong giai đoạn cơ bản đáp ứng nhu cầu giải ngân, hàng năm tỷ lệ giải ngân của Trung tâm đạt được tương đối cao (trên 95%/năm).
         Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đề nghị Phòng QL ĐT và Trung tâm PTQĐ - GPMB thành phố làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và vướng mắc trong quản lý, sử dụng và xử lý nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản.
NINH
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi giám sát
     Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tô Vũ Ninh đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Phòng QL ĐT và Trung tâm PTQĐ - GPMB thành phố trong quản lý, sử dụng, thanh quyết toán và xử lý nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, đồng thời nhấn mạnh: Thành phố có nhiều công trình dự án, là trung tâm chính trị- kinh tế của cả tỉnh, nên yêu cầu về chất lượng công trình dự án, dịch vụ công đòi hỏi rất lớn, qua báo cáo của 2 đơn vị cho thấy 2 đơn vị đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại hạn chế. Riêng đối với các dự án đã thanh quyết toán, đề nghị các cơ quan chuyên môn có biện pháp tiến hành thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng các công trình, dự án đảm bảo chất lượng.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây