Tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri các tổ 1,2 và 12 phường Hợp Giang

Thứ tư - 25/05/2022 15:08
Tối 24/5, tại Nhà đa năng trường THCS Hợp Giang, tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri các tổ dân phố 1,2 và 12 phường Hợp Giang trước kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026.     
65af136c751ab544ec0b
Đại diện tổ đại biểu H ĐND thành phố báo cáo trước cử tri
    Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề); Thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khoá XXII; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiện nghị của cử tri phường Hợp Giang sau kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
CT 1
Cử tri phường Hợp Giang nêu ý kiến, kiến nghị 
     Cử tri các tổ dân phố của phường Hợp Giang đã có một số ý kiến, kiến nghị tập trung chủ yếu vào vấn đề đang được quan tâm hiện nay như: Việc đậu đỗ xe tràn lan dưới lòng đường, trên các tuyến phố không được phép dừng đỗ vẫn thường xuyên diễn ra gây cản trở giao thông; Dự án kè chống sạt lở bờ sông Bằng và sông Hiến cho hiệu quả rất lớn, đặc biệt là việc hoàn thành đập dâng nước sẽ khiến cho bộ mặt đô thị của thành phố được đẹp hơn, có lợi thế phát triển du lịch. Tuy nhiên, cử tri cho rằng khi thi công các cửa xả nước thải ra sông, cần xây dựng các trạm xử lý nước thải, tránh gây ô nhiễm môi trường nước, mất mỹ quan đô thị; Đoạn kè chống sạt lở bờ trái Sông Hiến qua khu vực tổ 1 hiện nay đang thi công đã làm nứt một số công trình sân, hàng rào của nhà dân, có nguy cơ nứt nhà ở, cần sớm có phương án xử lý. Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị việc thi công kè cần làm thêm hệ thống mương thoát nước ra sông, vì hiện nay kè xây dựng lên cao hơn mặt đường, mỗi khi mưa to nước mưa gây ngập úng tại khu vực này và tràn cả vào nhà dân; Các cấp chính quyền cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hóa tổ xóm… 
TC
Toàn cảnh hội nghị
      Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND phường Hợp Giang đã giải đáp những vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây