UBMTTQ tỉnh: Kiểm tra động Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tại thành phố Cao Bằng

Thứ tư - 13/10/2021 20:46
Chiều ngày 13/10, Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ tỉnh do bà Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2021 tại thành phố. Làm việc với đoàn có Đ/c Vũ Văn Minh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch MTTQ thành phố; Hoàng Văn Lưu, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
        Hiện trên địa bàn thành phố có 55 Ban giám sát đầu tư cộng đồng ở 118/118 tổ, xóm. Hàng năm, Ban thanh tra nhân dân trên địa bàn xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, hoạt động của UBND phường, xã và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Hoạt động của các Ban thực hiện theo đúng quy chế, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ các cấp; chương trình, kế hoạch, quá trình tổ chức giám sát được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Từ năm 2020 đến nay, các ban đã tiến hành giám sát 66 chương trình, dự án theo quy định. Qua giám sát, ban đã kịp thời phát hiện kiến nghị xử lý các vấn đề trực tiếp tại công trình, đa số các công trình thi công đúng tiến độ, có chất lượng, đúng theo thiết kế, các khoản thu chi rõ rừng không có sai phạm.
DSC 0333
Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch MTTQ thành phố báo cáo trước đoàn kiểm tra
       Thành phố kiến nghị tỉnh có hướng dẫm cụ thể việc thành lập Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đối với các công trình lớn do cấp trên quản lý, đảm bảo đồng bộ, thống nhất; Mở các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng về kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng cơ bản cho các thành viên Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, Ban Thanh tra nhân dân; Bố trí kinh phí, hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.
      Tại hội nghị các thành viên đoàn kiểm tra của UBMTTQ tỉnh đã trao đổi một số vấn đề còn vướng mắc cũng như đóng góp ý kiến để củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các ban.
DSC 0319
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đặng Thị Duyên phát biểu kết luận buổi kiểm tra 
         Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đặng Thị Duyên ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng địa bàn thành phố. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ Thành phố và các xã, phường cần quán triệt ý nghĩa, vai trò của hoạt động của các Ban đồng thời có những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng tại địa phương. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho thành viên các ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng các phường xã; các ban giám sát, thanh tra cơ sở chủ động xây dựng và thông báo kế hoạch kiểm tra, giám sát cho các chủ đầu tư, ban quản lý công trình trước khi tiến hành kiểm tra. Đặc biệt cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của thành viên các Ban trong quá trình giám sát các công trình, dự án xây dựng cơ bản.
c5aaebad1774de2a8765
Đoàn kiểm tra của UBMTTQ tỉnh làm việc tại phường Ngọc Xuân 
       Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng tại phường Ngọc Xuân.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây