Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra các điểm sạt lở do thiên tai

Thứ tư - 15/06/2022 13:59
Chiều 14/6, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy thành phố Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các điểm có nguy cơ cao xảy ra thiên tai và mất an toàn trong mùa mưa bão năm 2022.
KT tai to 10 TG
Đoàn kiểm tra xem xét vị trí sạt lở tại tổ 10, phường Tân Giang
      Đoàn đã đến kiểm tra thực tế, nắm tình hình, hiện trạng vị trí sạt lở taluy tại tổ 10, khu vực bị nứt, sụt lún tại Khuổi Tít, tổ 10, 11 phường Tân Giang; vị trí sặt lở tại công trình đang thi công của gia đình bà Lục Thị Phương, tổ 14, vị trí sạt lở tổ 15 phường Sông Hiến; Khu vực sạt lở đoạn đường nhà văn hóa tổ 19 và sạt lở tại tuyến đường giáp với đường Võ Nguyên Giáp, phường Sông Hiến; Vị trí sạt lở tại tổ 3 phường Ngọc Xuân. 
      Sau khi nắm tình hình thực tế, đồng chí PCT UBND thành phố Nguyễn Thị Huệ Chi cho rằng: Những khu vưc đã xảy ra sạt lở, sụn lún trong khu dân cư gây ảnh hưởng tới đời sống, nhà cửa và đất đai của người. Trước mắt, yêu cầu các địa phương cần chủ động các phương án ứng phó với tình hình mưa bão có thể xảy ra. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; chú trọng xây dựng lực lượng xung kích tình nguyện, đồng thời chủ động rà soát, sắp xếp lại dân cư, di dời người dân sống tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất để tránh gây thiệt hại về người. Bên cạnh đó, tổ chức huy động lực lượng triển khai các phương án khắc phục như: Gia cố chân kè và ốp mái taluy, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước, phát quang cây cỏ, gia cố các vị trí xung yếu; Thường xuyên theo dõi các vết nứt, sụn lún, các điểm có nguy cơ mất an toàn cao để khẩn trương di dời nhân dân đến nơi an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai trên tinh thần và phương châm "4 tại chỗ" để đảm bảo an toàn tính mạng của Nhà nước và nhân dân.
       Sau khi xảy ra các vị trí sạt lở, BCH
phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy thành phố đã chỉ đạo các phường, xã thực hiện phương châm "4 tại chỗ", huy động lực lượng để gia cố, khắc phục các điểm xung yếu.
         Sau đây là một số hình ảnh thiệt hại tại các phường, xã:
To 14 SB
Tại tổ 14, phường Sông Hiến
To 19 Sh
Sạt lở đường vào nhà văn hóa tổ 19, phường Sông Hiến
To 10 mo muoi ok
Phường Tân Giang huy động máy móc và lực lượng Dân quân tự vệ tham gia khắc phục sạt lở 
To 4 Song Hien
Người dân và lực lượng dân quân tự vệ giúp gia cố bờ kè tránh sạt lở vào nhà dân tại tổ 4, phường Sông Hiến

Tác giả bài viết: Long Huyền (Ảnh CTV)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây