Lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế , phí và các khoản nộp ngân sách Nhà nước tại các công ty, doanh nghiệp, HTX

Thứ năm - 09/12/2021 16:58
Sáng 9/12, Tổ công tác chống thất thu và đôn đốc thu ngân sách UBND thành phố do đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi - Phó chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng đã đến làm việc và đôn đốc 24 Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh còn nợ các khoản phải nộp ngân sách Nhà nước theo quy định tại các phường Ngọc Xuân, Sông Hiến, Sông Bằng, Đề Thám và Duyệt Trung. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Chi cục thuế thành phố và một số phòng chuyên môn của UBND thành phố. 
Thong nhat noi dung, bien phap kiem tra, don doc
Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng
thuế, phí và các khoản nộp ngân sách Nhà nước
       Đến làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp, HTX,Tổ công tác của UBND thành phố đã tìm hiều về tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn mà  các công ty, doanh nghiệp, HTX đã và đang gặp phải trong thời gian qua, tiến hành tính toán, xác minh số nợ thuế của các DN, HTX tại thời điểm đôn đốc thu nợ thuế.
HTX Trong tin, to 14 Song Hien
Tổ công tác làm việc với HTX Trọng Tín, Tổ 14, phường Sông Hiến
      Đồng thời nhấn mạnh, UBND thành phố luôn hết sức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên, nộp thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cá nhân, tập thể, doanh nghiệp. Chính quyền thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục hành chính về thuế. Vì vậy, Lãnh đạo UBND thành phố mong muốn các DN, HTX sắp xếp, bố trí nguồn tài chính để kịp thời thực hiện nghĩa vụ nộp các khoản nợ thuế vào ngân sách nhà nước theo đúng lộ trình đã cam kết, trong trường hợp các Doanh nghiệp, HTX vẫn để nợ thuế, phí và các khoản nộp ngân sách nhà nước kéo dài, thì cơ quan thuế sẽ phải áp dụng thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.
Doan lam viec tai Cty TNHH luong thin, to 7 De Tham
Làm việc tại Công ty TNHH Lương Thìn, tổ 7, phường Đề Thám
       Được biết, trước đó, nhằm đảm công tác thu ngân sách nhà nước đạt theo chỉ tiêu giao năm 2021 và chống thất thu thuế.  UBND thành phố đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác chống thất thu thuế và đôn đốc thu ngân sách trên địa bàn. Trong thời gian từ 1-31/12, Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và trực tiếp đến trụ sở 45 đơn vị công ty, doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh còn nợ đọng thuế, phí và các khoản nộp ngân sách nhà nước, nếu đơn vị nào không chấp hành sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật hiện hành.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây