Triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án phát triển đô thị số 10A, phường Sông Hiến

Thứ ba - 13/09/2022 14:32
Sáng 13/9, tại UBND phường Sông Hiến, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai chủ trương thu hồi, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án phát triển đô thị 10A, phường Sông Hiến. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương và đại diện các hộ gia đình, cá nhân có đất trong khu vực dự án tại các tổ 6,7,8 và 16.
Toan canh hoi nghi (1)
 Toàn cảnh hội nghị
      Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình có diện tích đất nằm trong vùng dự án đã được nghe các quyết định của UBND tỉnh về chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư dự án Phát triển đô thị 10A, phường Sông Hiến. Theo đó, dự án Phát triển đô thị 10A, phường Sông Hiến do Liên doanh hai công ty cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings và công ty cổ phần bất động sản Hano-Vid làm chủ thầu, được phê duyệt đầu tư với diện tích đất giải phóng mặt bằng để thu hồi khoảng 18,2 ha (của 120 hộ gia đình và đất công cộng do Nhà nước quản lý), với tổng kinh phí thực hiện dự án 514 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Việc triển khai thực hiện dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo ra quỹ đất để xây dựng những công trình công cộng, khu dân cư mới, hiện đại, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.
       Cũng tại hội nghị, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất và GPMB, các phòng chuyên môn của thành phố và chủ đầu tư đã tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án.
dai dien cac ho gia dinh có dat bi thu hoi neu y kien (2) Copy
Hộ dân có đất thu hồi giải phóng mặt bằng nêu các ý kiến, kiến nghị 
      Nhìn chung đa phần các hộ dân đều đồng tình, ủng hộ chủ trương và việc triển khai thực hiện dự án, đồng thời mong muốn chủ đầu tư thực hiện đúng các cam kết. Đối với một số ý kiến, kiến nghị về mức giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thực trạng đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc phân lô tái định cư cho gia đình có nhiều nhân khẩu… cũng đã được cơ quan chuyên môn thành phố tiếp thu, hướng dẫn, trả lời đầy đủ theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây