Công an thành phố Cao Bằng: Thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức mới

Thứ ba - 21/12/2021 20:29
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân. Theo đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, các đối tượng mạo danh Cơ quan Bảo hiểm xã hội để gọi điện trực tiếp, gửi tin nhắn với nội dung hỗ trợ tiền cho những người đang thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh.
     Theo phản ánh của người dân, nhiều người nhận được tin nhắn từ các đầu số: (+84)563...; (+84)528...; (+84)582...; (+84)584... với nội dung: “BAN-da du d!eu_k!en NHAN^TIEN ho-tro tu quy-BHTN... Bam vao mo.hq.fipm.com de lay...#QUA-HAN SE KHONG DUOC CHAP^NHAN! 9NBO” hoặc “[TB]BHXH: Ong(Ba) da du d!eu k!en NHAN TIEN ho tro tu quy BH-TN. Bam vao www.mvndc.icu de lay. QUA HAN SE KHONG_DUOC CHAP NHAN!OZGa”...
tinngan 055752 994119329 0
Hành vi gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dân để lừa đảo được các đối tượng thường xuyên thực hiện
       Bên cạnh đó, hiện nay cũng bắt đầu xuất hiện các số điện thoại lạ gọi điện trực tiếp yêu cầu người dân làm theo hướng dẫn để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN. Thủ đoạn này thường đánh vào tâm lý người nghe, hướng dẫn kê khai tài sản nhằm chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng.
     Ngoài việc gọi điện trực tiếp, nhắn tin qua tin nhắn SMS, các đối tượng lừa đảo còn nhắn tin qua mạng xã hội Facebook, Zalo với những nội dung tương tự. Theo đó, khi người dân mất cảnh giác, đăng nhập vào các đường link lừa đảo trên sẽ hiển thị giao diện giao dịch giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng người dân đang sử dụng, sau đó các giao diện này sẽ yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã OTP tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dân.
lua dao 20211030105404
Hoặc yêu cầu truy cập vào các đường link để lừa đảo
     Quần chúng nhân dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời bình tĩnh xác minh, nhận diện, tránh bị các đối tượng lợi dụng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN, người dân chỉ cần truy cập vào dịch vụ tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam theo đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn
     Công an thành phố Cao Bằng thông tin và tuyên truyền rộng rãi để cho người dân biết, tránh các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Nguồn tin: Công an thành phố Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây