Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Cao Bằng  giai đoạn 2019 – 2024

Thứ tư - 15/05/2024 15:59
Sáng 15/5/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thành phố và BCHQS 11 phường xã.
165 3589 MXF 03 14 09 20 Still001
Đại biểu dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vườn hoa Trung tâm thành phố Cao Bằng
Trước khi tiến hành Đại hội, Đoàn đại biểu đã thực hiện nghĩ lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vườn hoa trung tâm Thành phố. Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, Đoàn đại biểu của Dự đại hội thi qua quyết thắng LLVT thành phố đã dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao trời biển của Người. 
0040ccc1 90b0 4523 acc2 a220c105f20d
Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc đại hội 
Phát biểu khai mạc đại hội, Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nư¬ớc thì phải thi đua và những ngư¬ời thi đua là những người yêu nư¬ớc nhất”, Những năm qua, công tác Thi đua Khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố Cao Bằng diễn ra sôi nổi, rộng khắp, gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, thực sự là động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sỹ không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đại hội thi đua thắng là dịp để chúng ta tổng kết, đánh giá kết quả công tác thi đua khen thư¬ởng và phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang Thành phố và cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của LLVT thành phố trong phong trào thi đua yêu nước; biểu thị ý chí quyết tâm, tinh thần yêu nước XHCN, tinh thần cách mạng tiến công, chủ động khắc phục khó khăn, vững bước tiến lên lập nhiều thành tích mới trong xây dựng Quân đội, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, rộng khắp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. 

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn đại biểu về dự Đại hội hôm nay hãy đem tinh thần và khí thế thi đua Quyết thắng, cùng trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm hay trong thực hiện phong trào TĐQT. Thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong thời gian qua rất đáng trân trọng, tự hào đã góp phần tô đẹp thêm “vườn hoa” thi đua yêu nước trong LLVT thành phố.

Báo cáo tại Đại hội do Thượng tá Hoàng Tuấn Trang, Chính trị viên, BCHQS thành phố trình bày nêu rõ: Giai đoạn 2019-2024, Công tác TĐKT và phong trào TĐQT của LLVT Thành phố đã được cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, với nhiều biện pháp tích cực, đạt hiệu quả thiết thực. 

Phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng, cập nhật kiến thực quốc phòng an ninh cho các đối tượng; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng. Tham gia, tổ chức hội thi, hội thao chặt chẽ với nhiều cách làm sáng tạo và đạt kết quả cao. Từ năm 2019 đến 2024, đã huy động được trên 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ làm công tác dân vận; Tổ chức diễn tập KVPT năm 2021 và diễn tập chiến đấu trong KVPT, diễn tập Phòng thủ dân sự các xã, phường hoàn thành 100% chỉ tiêu, đạt kết quả tốt; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đạt 100% chỉ tiêu; Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 được trên 850 đồng chí. Chỉ đạo, phối hợp tổ chức giáo dục QPAN cho học sinh cho gần 14.000 học sinh.

LLVT thành phố thường xuyên làm tốt công tác tham mưu, phối hợp nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Hằng năm, hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt; đồng thời tổ chức đón tiếp và phối hợp giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, LLVT thành phố luôn đi đầu trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh... góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương. 

Từ phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT Thành phố đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần tô thắm truyền thống và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời đại mới, xây dựng LLVT thành phố vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”… Ban CHQS Thành phố 5 năm liên tục được tặng cờ và 12 Bằng khen; 5 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quân khu; 40 tập thể được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen, 14 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 12 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được UBND Thành phố, Ban CHQS Thành phố tặng giấy khen. Ngoài ra, còn nhiều tập thể và cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua đột kích và các phong trào của địa phương. 

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, LLVT Thành phố quyết tâm nêu cao tinh thần yêu nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, khả năng phối hợp, hiệp đồng trong chỉ đạo, xử trí các tình huống; tạo sự chuyển biến trong xây dựng nền nếp, chính quy, rèn luyện kỷ luật, chuyển biến về chấp hành quy định, kỷ luật. Phấn đấu 100% tổ chức Đảng hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; Trong thực hiện huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, có từ 80 -  85% đạt khá, giỏi trở lên, đơn vị đạt giỏi; 100% cán bộ quân sự xã, phường có trình độ cao đẳng, đại học và được kết nạp vào Đảng; Tổ chức huấn luyện DQTV quân số đạt 98,7% trở lên và từ có 65 - 70% đạt khá, giỏi; Hằng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân trên giao...
9db07272 1cbe 41f4 8eb0 5e62b0eb0791
Nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024
Nhân dịp này, UBND thành phố và Ban CHQS thành phố đã tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đại hội, Ban tổ chức đã bố trí các gian trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng do lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ được cũng như những trang bị của lực lượng Dân quân tự vệ trên địa bàn của Ban chỉ huy quân sự 11 phường, xã trên địa bàn thành phố. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây