Phường Hợp Giang triển khai xây dựng mô hình "Phường không tiếng pháo"

Thứ sáu - 14/01/2022 14:36
Sáng 14/1, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh và Công an thành phố đã phối hợp với UBND phường Hợp Giang tổ chức triển khai xây dựng mô hình "Phường không tiếng pháo". Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh) và Công an thành phố.  
           Mô hình "Phường không tiếng pháo" sẽ được triển khai  tại 12/12 tổ dân phố trên toàn địa bàn phường Hợp Giang và tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân sinh sống, làm việc tại đây.
0c242fb82aa1e7ffbeb0
Toàn cảnh hội nghị 
        Với 4 tiêu chí được đưa ra gồm: 100% cán bộ, đảng viên, hộ dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về quản ý và sử dụng pháo. Đồng thời, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đó; Không để xảy ra các vụ việc sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt pháo trái phép trên địa bàn; Kkông có công dân trên địa bàn vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, đốt pháp trái phép; Hàng năm phường đạt chuẩn “An toàn về An ninh trật tự” trong đó, 85% khu dân cư, 95% cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn “An toàn ANTT” theo Thông tư 23/2012/TT-BCA. Phấn đấu trên 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
         Mô hình “Phường không tiếng pháo” nhằm góp phần huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nói riêng và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói chung. Qua đó, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nói riêng và phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” nói chung; nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự, nhất là thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 11-1-2021 về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng công an với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường nhằm tạo được sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thực hiện tốt công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ trong khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học…
19b5a184a59d68c3318c
Đại diện các tổ dân phố tổ chức ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình "phường không tiếng pháo"
         Tại hội nghị, UBND phường Hợp Giang đã phát động thi đua và ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình "phường không tiếng pháo" với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây