Thành phố hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng

Thứ năm - 16/09/2021 15:35
Sáng 16/9, UBND phường Sông Hiến và các lực lượng chức năng của thành phố đã hỗ trợ hộ gia đình bà Hoàng Thị Hoài Thương, tháo dỡ công trình xây dựng không phép tại tổ 20, phường Sông Hiến.
           Thời gian qua, mặc dù chưa được cấp thẩm quyền cấp phép xây dựng nhưng bà Hoàng Thị Hoài Thương vẫn tự ý xây dựng nhà ở, với diện tích gần 65m2, mái lợp Fibor xi măng, kết hợp tôn chống nóng. UBND phường Sông Hiến đã phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, đồng thời đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng vì hành vi vi phạm quy định về trật tự xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị, nhưng gia đình bà Thương không những không chấp hành mà vẫn cố tình cho xây dựng nhà ở.
Ngày 10/9, UBND phường Sông Hiến đã tổ chức tuyên truyền, vận động giải thích các quy định pháp luật liên quan đến đất đai, hoạt động xây dựng, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phân tích các lỗi vi phạm đối với việc xây dựng nhà ở của bà Thương, đồng thời đề nghị gia đình tự giác tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà đã xây dựng không phép.
6356a58aee60183e4171
Lực lượng chức năng của phường Sông Hiến và thành phố tham gia hỗ trợ tháo dỡ nhà cho bà Hoàng Thị Hoài Thương
          Sau khi được tuyên truyền, vận động, hộ gia đình bà Thương đã nhận thức được việc làm sai quy định và chủ động tự tháo dỡ công trình nhà ở. Song do gia đình ít người, nguồn kinh phí eo hẹp không có điều kiện thuê mướn để tháo dỡ công trình, bà Hoàng Thị Hoài Thương đã có kiến nghị với chính quyền phường Sông Hiến và UBND thành phố xin được hỗ trợ gia đình tháo dỡ công trình vi phạm. Với sự hỗ trợ về nhân lực và máy móc thiết bị, trong thời gian một buổi ngôi nhà bà Thương đã được tháo dỡ và trả lại mặt bằng.
c4d59407dfed29b370fc
Máy móc thiết bị được huy động đến hỗ trợ tháo dỡ, trả lại mặt bằng
        Qua sự việc của bà Thương cho thấy: Để tránh các sự việc tương tự, đề nghị khi thực hiện việc xây dựng nhà ở và các công trình dân sinh, người dân cần nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nhất là luật đất đai, luật xây dựng, qua đó vừa tránh được việc vi phạm các quy định của Nhà nước, vừa gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây