Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022

Thứ hai - 16/08/2021 17:40
Công an tỉnh Cao Bằng thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 cụ thể như sau:
1. Về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân; là một nguồn để tuyển dụng dịch vụ lâu dài trong Công an nhân dân và được coi là thực hiện nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Thời hạn để thực hiện dịch vụ để tham gia lực lượng Cảnh sát nhân dân là 24 tháng (02 năm) kể từ ngày giao nhận quân.
Sohanghiavucongan 6F
Ảnh minh họa
2. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn.
Về đối tượng tuyển chọn: Công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ đủ 18 tuổi đến hết năm. 25 tuổi . Công dân đã được đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đại học trở lên đã bị đình chỉ kêu gọi nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 có thể được tuyển dụng đến hết 27 tuổi.
- Trình độ học vấn và đào tạo: Tốt nghiệp THPT. Ưu tiên tuyển chọn những công dân tốt nghiệp trung cấp trở lên, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng của lực lượng CAND; công dân năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, dân tộc thiểu số.
- Về tiêu chuẩn chính trị: Có lý lịch rõ ràng, chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án tiền sự, không truy tố hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân nơi cư trú, nơi học tập, công tác tín nhiệm; bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.
- Về tiêu chuẩn sức khoẻ: Công dân có sức khoẻ tốt, đạt loại 1, loại 2 và đạt các chỉ tiêu đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2014 / TT - BCA ngày 02/10/2014 của Bộ trưởng. Bộ Công an quy định tiêu chuẩn khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, trong đó có một số tiêu chuẩn cơ bản sau:
+ Chiều cao: Từ 162 cm đến 195 cm; Cân nặng: Từ 47 kg trở lên.
+ Không nghiện chất ma tuý và tiền chất ma tuý; màu tóc và hình dáng bình thường, không bị rối loạn sắc tố da, không có vết (xăm) trên da, kể cả xăm trên da, không đục lỗ, mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo trang sức, không mắc các bệnh mãn tính, xã hội. bệnh tật ; Không có sẹo lồi ở đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
3. Một số quyền lợi và chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
- Trong thời gian khám sức khỏe theo lệnh gọi của Trưởng Công an cấp huyện, công dân tham gia khám tuyển. người lựa chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định đối với công dân trong thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.
- Trong thời gian tại ngũ, hạ sĩ quan, binh chủng Công an nhân dân được bảo đảm chế độ ăn, ở, được hưởng trợ cấp hàng tháng theo quân hàm; các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế; có chế độ nghỉ phép; quan tâm bồi dưỡng, phát triển Đảng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ; được khen thưởng về thành tích chiến đấu, công tác và huấn luyện; được bảo đảm chăm sóc sức khỏe khi bị thương, ốm đau, tai nạn theo quy định của pháp luật ...
Ngoài ra, hạ sĩ quan, chiến sĩ thi hành công vụ trong Công an nhân dân và thân nhân được hưởng các chế độ, chính sách khác như hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân quy định tại Điều 50 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản quy định chi tiết thi hành.
- Hạ sĩ quan, nghĩa vụ đã phục vụ tại ngũ từ đủ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ năm trở lên bảo đảm các tiêu chuẩn sau: tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ nghiệp vụ được tạo điều kiện ôn tập, dự thi, đăng ký xét tuyển đại học, trung cấp chính quy tại các học viện, trường Công an nhân dân và được cộng điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh Công an nhân dân (hiện nay hệ Trung cấp Công an nhân dân chỉ xét thí sinh là chiến sỹ nghĩa vụ trong Công an nhân dân đang phục vụ tại ngũ dự thi ) . Sau khi , tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan , hạ sĩ quan chuyên nghiệp .
- Hạ sĩ quan , chiến sĩ nghĩa vụ dự thi không trúng tuyển vào các Học viện , trường Công an nhân dân , hết thời hạn phục vụ tại ngũ , có đủ điều kiện , tiêu chuẩn và cá nhân tự nguyện thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp theo chỉ tiêu của Bộ Công an phân bổ hàng năm cho Công an tỉnh .
- Hạ sĩ quan , chiến sĩ nghĩa vụ thực hiện hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và chế độ trợ cấp xuất ngũ ; được tư vấn hướng nghiệp , hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp ; trợ cấp tạo việc làm ; được chính quyền các cấp , cơ quan , tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm và ưu tiên trong tuyển dụng công chức , viên chức và được hưởng các chính sách khác theo quy định .
4. Thời gian, địa điểm, thủ tục đăng ký dự tuyển.
- Thời gian đăng ký dự tuyển: Theo lịch sơ tuyển , khám tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện , thành phố ( dự kiến đến hết tháng 11/2021 )
- Thời gian gọi nhập ngũ: Thời gian gọi nhập ngũ: 01 đợt , dự kiến nhập ngũ trong tháng 02/2022 .
- Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là: 24 tháng . Địa điểm đăng ký dự tuyển : Tại Công an xã , phường , thị trấn nơi công dân đăng ký thường trú .
- Thủ tục đăng ký dự tuyển: Khi đến dự tuyển công dân cần mang theo Căn cước công dân và Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự .
Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm hướng dẫn cho công dân có nguyện vọng viết và nộp Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân ( Mẫu ban hành kèm theo Nghị định số 70 / 2014 / NĐ - CP , ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ ) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã , phường , thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan , tổ chức nơi người đó đang công tác , học tập . Công an tỉnh Cao Bằng thông báo để mọi công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ , có nguyện vọng , đủ điều kiện sơ tuyển liên hệ trực tiếp tại Công an xã , phường , thị trấn nơi đăng ký thường trú để được hướng dẫn chi tiết .

Tác giả bài viết: Việt Liên (Công an thành phố Cao Bằng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây