Tiếp tục giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự tại phường Đề Thám và Sông Bằng

Thứ sáu - 17/06/2022 15:10
Tiếp tục chương trình giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự. Sáng 17/6, Đoàn giám sát Ban pháp chế, HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự từ năm 2020 đến tháng 6/2022 tại phường Đề Thám và Sông Bằng.
663c85fee6af25f17cbe
Đại diện Ban chỉ huy quân sự phường Đề Thám báo cáo trước Đoàn giám sát
       Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 2 phường Đề Thám và Sông Bằng đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung quy định trong Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là công tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu giao. Hàng năm, Ban chỉ huy quân sự các phường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Cả 2 phường Đề Thám và Sông Bằng đều đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai và đúng luật. Trong 3 năm từ 2020-2022, phường Đề Thám có 40 thanh niên và phường Sông Bằng có 15 thanh niên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhìn chung chất lượng tân binh năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng đối với công tác tuyển sinh quân sự, 02 phường đã phối hợp tốt với BCH Quân sự thành phố thẩm tra xác minh lý lịch, sức khỏe cho học sinh đăng ký dự thi vào các trường quân đội. 
373d338a50db9385caca
Đại diện BCH quân sự phường Sông Bằng giải trình một số vấn đề Đoàn giám sát nêu
      Tại buổi giám sát, Các thành viên Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thành phố đã đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự 02 phường Đề Thám và Sông Bằng làm rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tuyển sinh quân sự.
f7fbced7ac866fd83697
Đ/c Nguyễn Ngọc Hà, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố phát biểu kết luận giám sát tại phường Sông Bằng
      Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Ban pháp chế HĐND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự; Chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; huy động các tổ chức, đoàn thể chính trị cùng vào cuộc để tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ công dân đối với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốca; Chính quyền 2 phường cần có giải pháp chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đối với việc tuyển quân; làm tốt công tác đăng ký, quản lý, phúc tra, rà soát nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những thanh niên đủ tuổi nhưng trốn khám, trốn lệnh gọi nhập ngũ, nhằm đảm bảo sự công bằng trong việc thực hiện Luật NVQS.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây