UBND thành phố Cao Bằng tổng kết chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021

Thứ sáu - 10/12/2021 02:31
Sáng 10/12, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021 và cuộc thi “ Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi thành phố Cao Bằng về pháp luật phòng, chống tham nhũng”. Dự hội nghị có Đ/c Hoàng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành uỷ và các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch các phường, xã.  Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố chủ trì hội nghị. 
DSC 0940 ok
Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật
thành phố Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị
         Nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa của công tác PBGDPL trong việc là cầu nối chuyển tải các quy định của pháp luật đến với người dân, từng bước đưa các quy định của pháp luật vào cuộc sống, giúp người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình phố biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện chương trình phố biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng cơ quan đơn vị và địa bàn phường, xã. Trong giai đoạn 2017-2021, toàn thành phố đã tổ chức trên 640 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp, với gần 900 nghìn lượt người tham dự; xây dựng, biên tập trên 300 tin, bài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hệ thống phát thanh của thành phố; cập nhật đăng tải kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các văn bản quy phạm pháp luật trên Trang thông tin tuyên truyền của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông; Trang thông tin điện tử của UBND thành phố; Tiến hành treo trên 160 băng rôn, hơn 1.200 phướn tuyên truyền trực quan.
DSC 0941
Toàn cảnh hội nghị 
       Việc phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện lồng ghép trong các cuộc họp giao ban tại UBND các phường, xã, các cuộc họp tổ, xóm, Chi bộ cũng như trong các hoạt động giáo dục ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm tại các trường học trên địa bàn. Hiện toàn thành phố có 18 báo cáo viên pháp luật, 352 tuyên truyền viên pháp luật thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đảm bảo truyền tải đầy đủ, chính xác các quy định của pháp luật vào thực tiễn đời sống.
        Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã tổ chức tổng kết Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi thành phố Cao Bằng về pháp luật phòng, chống tham nhũng. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức xây dựng video bài giảng tuyên truyền pháp luật về phòng chống tham nhũng và được triển khai tới các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tham gia. Ban Tổ chức Cuộc thi  đã nhận được 12 video dự thi của các đơn, trong đó 01 video của báo viên pháp luật thành phố và 11 video của tuyên truyền viên pháp luật các phường, xã. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn 01 video của báo cáo viên pháp luật thành phố và 01 video tuyên truyền viên pháp luật phường Ngọc Xuân tham dự cuộc thi cấp tỉnh và cả 02 video dự thi đều đạt giải nhì tại cuộc thi này. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 02 video của phường Hòa Chung và xã Vĩnh Quang là 2 video có chất lượng tốt.
DSC 0955ok
Đ/c Hoàng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong
 thực hiện chương trình phố biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021
        Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phố biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 và tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi báo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi thành phố Cao Bằng về pháp luật phòng, chống tham nhũng.
DSC 0964ok
Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong
Cuộc thi báo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi thành phố Cao Bằng về pháp luật phòng, chống tham nhũng.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây