Xã Vĩnh Quang triển khai xây dựng xã không có tệ nạn ma tuý năm 2021

Thứ năm - 11/11/2021 11:48
UBND xã Vĩnh Quang vừa tổ chức hội nghị triển khai xây dựng xã Vĩnh Quang không có tệ nạn ma tuý  năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Hoàng Văn Lưu, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Công an thành phố; cấp ủy, chính quyền và bí thư chi bộ, trưởng xóm 9 xóm trên địa bàn. 
DSC 0084
Toàn cảnh hội nghị 
       Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự giúp đỡ, hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an thành phố và sự phối hợp đồng bộ giữa Công an xã với Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể địa phương, nên công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Vĩnh Quang đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Song, nhìn chung công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc đã được kiềm chế nhưng vẫn chưa được ngăn chặn, đẩy lùi triệt để; việc ngăn ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân vẫn còn hạn chế; phong trào TDBVANTQ có chiều hướng phát triển nhưng chưa rộng khắp...
DSC 0086
Các đại biểu dự hội nghị 
           Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, huy động tối đa sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia phối hợp phòng, chống tệ nạn ma tuý, góp phần kiềm chế sự gia tăng số người nghiện ma tuý, xây dựng xã Vĩnh Quang không có tệ nạn ma tuý. Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Quang đã chỉ đạo xây dựng "Xã không có tệ nạn ma túy" và phát động phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã Vĩnh Quang để nhân rộng những cách làm hay, những phong trào có hiệu quả.
          Theo đó, hàng năm, Đảng ủy xã, các chi bộ sẽ có nghị quyết chuyên đề và chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể có kế hoạch về công tác phòng chống ma túy; 100% hộ dân ký cam kết không vận chuyển, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy; mỗi gia đình, mỗi người dân thực hiện tốt 4 không với ma túy “Không sử dụng, không mua bán, không vận chuyển, không tàng trữ, sản xuất ma túy và cam kết không có người thân nghiện ma túy; Tuyên truyền cho mọi người dân hiểu về tác hại của ma túy, chung tay đồng lòng không để phát sinh, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư; tăng cường công tác giáo dục thanh thiếu niên về những kiến thức cần thiết để không vướng vào tệ nạn ma túy; quản lý, giúp đỡ cai nghiện những người nghiện ma túy.
561b7f3dbae772b92bf6
Ký cam kết thực hiện "Xã không có tệ nạn ma túy"
        Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đóng góp cho việc triển khai thực hiện xã không có tệ nạn ma tuý, đại diện các xóm và trường học trên địa bàn xã Vĩnh Quang đã ký cam kết thực hiện "Xã không có tệ nạn ma túy".

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây