Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp thường trực HĐND lần thứ 4 (mở rộng)

Chiều 30/8, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức phiên họp lần thứ 4 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021; Đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 . Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có các đồng chí: Hoàng Văn Lưu, UVBTV Thành ủy, PCT HĐND thành phố; Nguyễn Thị Huệ Chi, UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố; Lãnh đạo các ban của HĐND thành phố; HĐND và UBMTTQ 11 phường, xã.
          Tại phiên họp, Thường trực HĐND thành phố đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố khóa XXII . Theo đó, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh covid-19 có diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động của HĐND và công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ và tổ chức kỳ họp. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố đã diễn ra thành công tốt đẹp; chủ tọa kỳ họp đã bám sát nội dung, chương trình, điều hành kỳ họp linh hoạt, khoa học, không khí dân chủ. Việc trình bày các báo cáo và thuyết trình nội dung dự thảo Nghị quyết của kỳ họp ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung. Công tác thảo luận tại tổ và thảo luận chung tại hội hội trường diễn ra với tinh thần cởi mở, nghiêm túc, các ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND thành phố được đại diện UBND thành phố tiếp thu, giải trình, làm rõ. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng cao; Phiên khai mạc, chất vấn và trả lời chất vấn và bế mạc đều được Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố truyền thành trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm, theo dõi.
DSC 0303
Đ/c Hoàng Văn Lưu, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu ý kiến tại phiên họp
         Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Việc chỉ đạo, đôn đốc chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp chưa thường xuyên, quyết liệt dẫn đến việc gửi tài liệu đến đại biểu HĐND chưa đảm bảo thời gian và kế hoạch; Thường trực HĐND cần thống nhất về mặt thời gian tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND Thành phố và HĐND phường, xã. UBND thành phố cần tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố trình kỳ họp và xây dựng các dự thảo Nghị quyết đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra; Thực hiện báo cáo kịp thời kết quả việc thực hiện kiến nghị tại các cuộc giám sát của HĐND, các ban của HĐND thành phố...; Đối với các ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thành phố cần chủ động tham gia khâu nối trong dự thảo Nghị quyết ngay từ đầu để nắm bắt tình hình xây dựng Nghị quyết và nâng cao chất lượng công tác thẩm tra; Tổ chức xúc cử tri và tổng hợp các ý kiến kiến nghị sau tiếp xúc cử tri đảm bảo theo đúng kế hoạch; Tích cực theo dõi, giám sát việc giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân...
         Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND thành phố đã thông qua dự thảo các báo cáo và xem xét, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung liên quan đến Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021; Báo cáo hoạt động và kết quả giám sát thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển KT-XH, QP-AN tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố và Phân công nhiệm vụ Thường trực hội đồng nhân dân và Phó trưởng ban các Ban của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
DSC 0292
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận phiên họp
         Phát biểu kết luận tại phiên họp, Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, dân chủ, Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung đề ra. Kỳ họp có nhiều đổi mới, trong đó việc thảo luận tại tổ và thảo luận chung tại hội trường được lựa chọn theo hướng trọng tâm, trọng điểm; các nhóm vấn đề chất vấn và trả lời chất vấn được nhân dân đồng tình và đánh giá cao. Đ/c Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Các ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND thành phố cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; khẩn trương xây dựng, hoàn thiện và ban hành quy chế hoạt động của thường trực HĐND, các ban của HĐND nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ động nghiên cứu, đề xuất giám sát các lĩnh vực được nhân dân quan tâm và thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho các kỳ họp tiếp theo trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây