Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


CẢNH BÁO DÔNG, SẤM SÉT, MƯA ĐÁ VÀ GIÓ GIẬT MẠNH

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày 08-09/02/2021 (ngày 27,28/12 Âm lịch), Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xảy ra mưu to đến rất to, trong mưu dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng. Nhằm chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả giảm thiểu thiệt hại, nhất là trong tình huống xảy ra dông lốc, mưa đá tương tự Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

       Mới đây, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có công văn gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố nhằm triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Theo đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố: Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường, thị trấn và nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu như mưu dông kèm lốc, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.
       Chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư các loại và lực lượng xung kích tại cơ sở để sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết an toàn.
        Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và phối hợp với Đài PT-TH, cơ quan thông tin truyền thông tại cơ sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh như: Gia cố mái nhà đang dùng các vật liệu dễ bị tốc, vỡ như (ngói, proximăng); che chắn bảo vệ vật dụng trong nhà, rau màu, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể để giảm thiểu thiệt hại.
         
Tổ chức thường trực, theo dõi tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại, tổng hợp báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (qua Văn phòng thường trực, điện thoại 02063.853.618; Email: pclbcaobang@gmail.com).

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây