Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


UBND thành phố tổ chức hội nghị cung cấp thông tin thời sự cho người có uy tín

Sáng 14/7, UBND thành phố tổ chức hội nghị cung cấp thông tin thời sự cho 118 người có uy tín 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: La Thị Vũ Hiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Vũ Văn Đệ, Phó hủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng chuyên môn UBND thành phố.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của thành phố Cao Bằng, cũng như thông tin thời sự trong nước và quốc tế thời gian qua. 
7fc64a482e1cec42b50d
Toàn cảnh hội nghị 
      Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, điều hành của UBND thành phố, cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt theo kế hoạch đề ra. Nổi bật,  Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - đạt gần 170 tỷ đồng, bằng 46% kế hoạch năm, đạt 94,6% so với cùng kỳ năm 2021; tổng mức lưu chuyển hàng hóa, thương mại, dịch vụ đạt trên 2.130 tỷ đồng, khối lượng vận chuyển hàng hóa ước đạt trên 87,5 nghìn tấn, bằng 126 % so với cùng kỳ. Công nhận 3 xóm điểm nông thông mới kiểu mẫu trong năm 2021 đối với 3 xóm của 3 xã trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn các xã rà soát, thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định tại Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, cuộc thi chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách của Nhà nước cho gia đình chính sách, hộ nghèo thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được chú trọng; công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ; nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt, quốc phòng an ninh được giữ vững.
        Hội nghị cung cấp thông tin thời sự giúp cho đội ngũ người có uy tín trên địa bàn có thêm thông tin và nhận thức đầy đủ, chính xác, khách quan về tình hình thế giới và khu vực từ đó giúp người có uy tín thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. 

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây