Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Bắt đầu từ ngày 01/7/2021, lực lượng chức năng của thành phố sẽ tiến hành xử phạt “nguội” thông qua hệ thống Camera giám sát

Bắt đầu từ ngày 01/7/2021, Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Cao Bằng sẽ tiến hành và áp dụng biện pháp “phạt nguội” đối với các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ thông qua Hệ thống Camera hỗ trợ xử lý vi phạm giao thông và giám sát an ninh trật tự trên địa bàn.
          Được biết, hệ thống Camera này được Công an tỉnh làm chủ đầu tư và phối hợp với các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố tiến hành triển khai lắp đặt tại 10 vị trí với 15 camera giám sát. Trong đó, có 03 vị trí camera giám sát giao thông và giám sát xử lý vi phạm vượt quá tốc độ cho phép; 07 vị trí camera giám sát an ninh công cộng. Qua quá trình chạy thử, bước đầu đã phát huy được hiệu quả rất tích cực, chỉ trong một thời gian ngắn đã ghi nhận được gần 200 trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ cho phép từ Hệ thống camera giám sát.
285b4cf8d52b2175783a
Trung tâm điều khiển, xử lý vi phạm đặt tại Công an thành phố Cao Bằng
        Đây là hệ thống Camera hiện đại có thể ghi nhận những có hình ảnh sắc nét, tìm và đọc biển số tự động, hoạt động 24/24 giờ. Trung tâm điều khiển, xử lý vi phạm được đặt tại Công an thành phố Cao Bằng, các nội dung vi phạm sẽ được lực lượng chức năng trích xuất, gửi thông báo cho người vi phạm và yêu cầu đến để xử lý. Khi đến người tham gia giao thông sẽ được xem hình ảnh trích xuất vi phạm. Trường hợp không chấp hành việc xử lý theo quy định, người vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành. Đối với xe ô tô vi phạm mà không chấp hành, Công an thành phố sẽ thông báo lỗi vi phạm đến Hệ thống đăng kiểm trên toàn quốc và khi xe hết hạn đăng kiểm, phương tiện vi phạm sẽ không được thực hiện việc đăng khiểm theo quy định.
DSC 4222
Hệ thống Camera hiện đại có thể ghi nhận những hình ảnh sắc nét tìm và đọc biển số tự động và hoạt động 24/24 giờ
        Có thể thấy, việc đưa hệ thống Camera giám sát vào hoạt động không chỉ giúp lực lượng chức năng tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cũng như phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây