Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Phường Đề Thám tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Chiều 06/09, UBND phường Đề Thám tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQ thành phố; Công an thành phố; Cấp ủy, chính quyền và đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị của phường và tổ dân phố. 
        Thời gian qua, Công an phường Đề Thám đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, điểm nóng về an ninh trật tự. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời, việc tiếp nhận, phân loại, điều tra và xử lý các tin báo tố giác về tội phạm được thực hiện đảm bảo đúng theo quy định.
6a6ea2f57aa7bef9e7b6
Người dân đóng góp ý kiến với lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an phường Đề Thám
     Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với cán bộ, chiến sĩ công an phường như: Lực lượng công an phường cần tăng cường bám nắm cơ sở, bám nắm địa bàn để kịp thời giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật; Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú, hộ khẩu, nhân khẩu; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật cư trú mới cho người dân nắm rõ; việc quản lý tuyến phố văn minh, tuyến đường vào chợ không đảm bảo nề nếp; tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường còn diễn ra; đề nghị lắp camera an ninh để phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm; Việc giao tiếp ứng xử giữa công an và người dân cần hài hòa và khéo léo hơn; Công tác quản lý tạm trú tạm vắng cần có sự phối hợp với Tổ dân phố để đảm bảo chặt chẽ hơn; Việc làm thẻ căn cước công dân còn nhiều bất cập... Mong muốn trong thời gian tới cán bộ chiến sĩ công an phường phát huy kết quả đạt được, xây dựng và phát huy hình ảnh người công an nhân dân, gần dân, vì dân phục vụ.
6a1f6267ba357e6b2724
Đại diện công an phường tiếp thu ý kiến
     Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, Lãnh đạo Công an thành phố và phường Đề Thám đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp một số nội dung liên quan. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, lực lượng công an thành phố nói chung cũng như công an phường Đề Thám nói riêng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thiện và  rút kinh nghiệm với những tồn tại, hạn chế được chỉ ra để phục vụ nhân dân được tốt hơn và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây