Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


UBND thành phố yêu cầu cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa tỉnh Cao Bằng nói chung, địa bàn thành phố Cao Bằng nói riêng có những diễn biến rất phức tạp, với thủ đoạn rất tinh vi gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. 
image 750x 616e3b7cbad54
Ảnh minh họa
      Trước tình hình đó, ngày 19/7/2022, UBND thành phố Cao Bằng đã có văn bản gửi các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của thành phố; Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn  và Ủy ban nhân dân các xã, phường đề nghị cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
      Theo đó, UBND thành phố Cao Bằng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình nghiêm túc quán triệt nội dungChỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25 tháng 4 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" và đề cương nội dung tuyên truyền gửi kèm theo công văn này đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong cơ quan, đơn vị mình thuộc thẩm quyền quản lý tổ chức thực hiện thống nhất theo quy định của pháp luật, đảm bảo tuân thủ đúng theo các nội dung quy định nêu trong Chỉ thị số 12/CT-TTg và đề cương tuyên truyền.
       UBND thành phố Giao Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng cập nhật, đăng tải kịp thời Chỉ thị số 12/CT-TTg và đề cương tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử thành phố Cao Bằng; Giao Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 12/CT-TTg  và đề cương tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của thành phố; tăng cường thời lượng, lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các chuyên trang, chuyên mục pháp luật phù hợp; Công an Thành phố triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phát hiện, đấu tranh triệt phá, xử lý nghiêm tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen" trên địa bàn.
       Cùng với đó, UBND thành phố cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền Chỉ thị số 12/CT-TTg  và đề cương tuyên truyền cho hội viên, đoàn viên của tổ chức mình.
26. Uỷ ban nhân dân các xã, phường tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg và đề cương tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn bằng hình thức phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn địa phương
​​​​​​      Xem chi tiết về hành vi, thủ đoạn, hình thức xử lý... tại đây: /uploads/news/2022_07/canh-giac-phong-ngua-toi-pham-vavi-pham-phap-luat-lien-quan-den-hoat-dong-tin-dung-den.pdf

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây