Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Phường Sông Bằng đề nghị người dân thu dọn, di dời các mặt hàng không phải “tự sản tự tiêu” ra khỏi mặt bằng điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản tại Bến xe khách (cũ)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND thành phố về tăng cường công tác quản lý chợ tạm tại bến xe khách (cũ). Ngày 09/02/2023, Ủy ban nhân dân phường Sông Bằng đã ban hành thông báo gửi người dân đang kinh doanh tại điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản tại bến xe khách (cũ).
41e728c7dbab01f558ba
Chợ tạm Bến xe khách (cũ) tại phường Sông Bằng
Thông báo của UBND phường Sông Bằng nêu rõ: Đề nghị người dân đang buôn bán, kinh doanh các mặt hàng như thịt lợn, thịt gà, hàng ăn uống, hàng nước, giải khát các loại, hàng quần áo, dày dép, mũ nón, cửa hàng siêu thị, các loại hàng hóa không phù hợp và các hộ dân kinh doanh, buôn bán hàng nông sản không phải hàng “tự sản- tự tiêu” tham gia hoạt động kinh doanh tại điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản (bến xe khách cũ), phường Sông Bằng vào các chợ xã, phường trên địa bàn thành phố để kinh doanh, nhanh chóng di chuyển các mặt hàng trên ra khỏi điểm trung chuyển.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 09/02/2023 đến ngày 19/02/2023 UBND phường thông báo cho người dân biết chủ trương để thực hiện và sau đó từ ngày 20/02 đến ngày 26/02/2023 các mặt hàng kinh doanh không đúng quy định được nêu ở trên tiến hành thu dọn hàng hóa, tháo dỡ ô, dù, mái che, mái vẩy trả lại mặt bằng cho UBND phường quản lý. Tiếp tục bắt đầu từ ngày 27/02/2023 trở đi, thời gian hoạt động tại điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản bến xe khách (cũ), phường Sông Bằng bắt đầu từ 04 giờ sáng đến 12 giờ trưa hàng ngày, hết thời gian trên UBND phường sẽ đóng cổng theo quy định. Không cho bất kỳ người dân nào được phép ra vào cổng để kinh doanh. 

Các mặt hàng kinh doanh tại điểm trung chuyển thực hiện theo đúng quy định chỉ cho phép người dân bán các mặt hàng “tự sản- tự tiêu” gồm: Các mặt hàng nông sản do Nhân dân tự sản xuất và đem đến bán. Không cho phép gửi hàng hóa, vật dụng tại điểm trung chuyển; Không được rải bạt, chiếm chỗ ngồi cố định tại những vị trí thuận lợi, không được đánh dấu địa điểm kinh doanh để nhằm hạn chế gây khó khăn cho việc tiếp cận địa điểm kinh doanh của người dân bán hàng tự sản, tự tiêu. 

Cũng theo thông báo, UBND phường Sông Bằng đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc thực hiện thông báo của UBND phường. Nếu trong quá trình thực hiện trường hợp nào cố tình không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây