Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Thành phố: Chỉ đạo khẩn trương rà soát, truy vết người có liên quan đến F0 làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tình, thành phố trong cả nước, đặc biệt là 02 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh có số ca nhiễm SARS-CoV-2 (nơi có khá đông lao động là người tỉnh Cao Bằng sinh sống và làm việc). Ngày 16/5/2021 Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Công văn số 886/UBND-YT về việc Chỉ đạo khẩn trương rà soát người về từ các khu công nghiệp có người nhiễm SARS-CoV-2.
       Qua rà soát, trên địa bàn phường Tân Giang có 02 trường hợp là ông Nguyễn Trí D và bà Trần Thị T cùng trú tại tổ 6, phường Tân Giang đi chăm sóc người nhà đang điều trị tại Bệnh viện huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngày 08/5/2021, có tiếp xúc trực tiếp với người nhà đang làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang (người nhà này đã có kết quả dương tính với Covid-19). Hai công dân Nguyễn Trí D và bà Trần Thị T đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Khu ký túc xá, Trường CĐSP tỉnh Cao Bằng.
       Để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan ra cộng đồng , Ngày 21/5/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phường, xã khẩn trương rà soát truy vết người có liên quan đến F0 làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang.
      Theo đó, yêu cầu UBND phường Tân Giang: Thông báo lịch trình của ông Nguyễn Trí D và bà Trần Thị T, khẩn trương tổ chức truy vết những người có tiếp xúc với 02 trường hợp nêu trên (F2, F3) để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, theo dõi sức khỏe phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. UBND các xã, phường chỉ đạo Công an xã, phường chủ trì phối, hợp với Trạm Y tế xã, phường và các bộ phận liên quan khẩn trương rà soát, truy vết những người tiếp xúc, có liên quan đến 02 trường hợp nêu trên để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe phòng chống dịch COVID-19. Thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà khi phát hiện có tiếp xúc với 02 trường hợp nêu trên.
      Trung tâm Y tế thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao và các công dân tiếp xúc với F0 và người từ tâm dịch về thành phố Cao Bằng. Khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng khẩn trương tổ chức khoanh vùng nhanh và gọn nhất có thể; thu hẹp phạm vi khoanh vùng một cách phù hợp, truy vết nhanh các đối tượng tiếp xcúc gần, thực hiện cách ly theo quy định.
      Phòng Lao động thương binh và xã hội: Rà soát tổng hợp danh sách người lao động thành phố Cao Bằng đang làm việc, sinh sống tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và công dân trở về từ khu công nghiệp để thực hiện truy vết, cách ly, giám sát các trường hợp có liên quan.
     Công an thành phố Cao Bằng chỉ đạo các tổ, đội chủ động, phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp tiếp xúc với 02 trường hợp nêu trên (F2, F3) để thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.
      Phòng Y tế Thành phố thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19, tổng hợp danh sách người lao động trở về từ các khu công nghiệp có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và các trường hợp có liên quan để thực hiện truy vết, cách ly, giám sát và báo cáo UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh.  

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây