Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ gia đình hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều 19/5, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Hưng Đạo và Vĩnh Quang.
3537abab30edf0b3a9fc
Trao kinh phí hỗ trợ cho Bà Nguyễn Thị Dinh, xóm 2 Nam Phong, xã Hưng Đạo
       Các hộ gia đình được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà gồm: Bà Nguyễn Thị Dinh, sinh năm 1949, trú tại xóm 2 Nam Phong, xã Hưng Đạo, là người có công, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được sự hỗ trợ của UBND thành phố và các nhà hảo tâm số tiền 30 triệu đồng, bà Dinh đã xây dựng, sửa chữa được căn nhà cấp 4 lợp mái tôn với diện tích sử dụng trên 30m2.
412277a5ece32cbd75f2
Đại diện Phòng LĐTB&XH và Hội Chữ thập đỏ thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 cháu Hứa Bích Thùy và Hứa Bích Liên xóm 3, xã Vĩnh Quang. 
       Gia đình 2 cháu Hứa Bích Thùy và Hứa Bích Liên có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang phải ở với bà nội tuổi cao và anh em họ hàng chăm sóc, tại xóm 3, xã Vĩnh Quang.
       Tại các gia đình, đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&Xh, Hội Chữ Thập đỏ thành phố đã trao số tiền 60 triệu đồng (mỗi hộ gia đình 30 triệu đồng) từ nguồn Quỹ chữ thập đỏ và nguồn vốn xã hội hóa. Đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các hộ gia đình đã và đang gặp phải, mong muốn với nguồn kinh phí hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa và ngồn quỹ của hội, cùng với nguồn tài chính của gia đình, sẽ xây dựng cho mình căn nhà mới kiên cố và khang trang. Cùng với đó, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tiếp tục tham gia ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất, lẫn tinh thần để các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. 

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây