Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP Cao Bằng

http://caobangtv.gov.vn


Triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm ngày 05 - 07/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-90mm/24h, có nơi mưa rất to trên 120mm/24h, thời gian mưa tập trung từ chiều tối đến đêm. 
        Đây là đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 11-12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
209342 15 5 canhbao
Người dân cần đề phòng giông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh (Ảnh minh họa)
         Để chủ  động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và các hình thái thiên tai khác có thể xảy ra trên địa bàn. Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PTDS, Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy Thành phố đề nghị Ban  Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, phường  triển  khai  một  số nội dung sau:
       1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin và tham mưu kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh. Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời.
       2. Chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực trũng thấp thường xuyên xảy ra ngập lụt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất,... triển khai các biện pháp phòng ngừa: cắm biển cảnh báo các khu vực nguy hiểm, tổchức canh gác, cấm người và phương tiện đi qua các ngầm, tràn khi có lũ, tuyến đường bị ngập úng tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.
     3. Tổ chức  trực ban nghiêm túc, thường  xuyên  báo  cáo  về Văn phòng thường  trực  Ban  Chỉ huy  PTDS,  Phòng,  chống  thiên  tai,  TKCN,  CH  &  PCCC Thành phố (Phòng Kinh tế Thành phố).

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây