Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Chủ nhật - 15/05/2022 20:45
Ngày 13/5, UBND thành phố  có Công văn số 1005 /UBND-KT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022
     
111

         Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 với chủ đề "Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn" với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
       Trên cơ sở điều kiện cụ thể, từng cơ quan, đơn vị tổ chức Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 một cách trang trọng, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, với thời gian từ ngày 12/5 có thể kéo dài đến ngày môi trường Thế giới 5/6/2022.
        Treo biểu ngữ, áp phích, băng zôn như nội dung thông điệp tại Công văn số 986/UBND-KT ngày 27/4/2022 của UBND tỉnh kèm theo.
       Vận động người dân vệ sinh hộ gia đình, huy động toàn dân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang Web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào bài giảng của giáo viên trong các tiết học.
        Phòng Kinh tế Thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền các hoạt động phù hợp để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 với chủ đề "Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn", vận động người dân xây dựng công trình cấp nước sạch, tổ chức các đợt đánh giá, kiểm tra hoạt động của các công trình cấp nước sạch nông thôn.
       
2222

Nguồn tin: PV Tổng hợp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây