Khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng (25/9/2012-25/9/2022)

Thứ sáu - 23/09/2022 11:49
Sáng 23/9, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Cao Bằng đã tổ chức Lễ khánh thành công trình phố đi bộ ven Sông Bằng chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng (25/9/2012-25/9/2022). Dự buổi lễ có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của thành phố và lãnh đạo UBND 11 phường, xã. 
DSC 3423
Văn nghệ tại buổi Lễ khánh thành 
      Với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những năm qua thành phố Cao Bằng đã từng bước đầu tư, nâng cấp hạ tầng đô thị, phát triển tốt các dịch vụ du lịch ở địa phương, duy trì và phát huy, quảng bá được những nét đẹp của văn hóa dân tộc, cụ thể hóa mục tiêu đưa du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.  
DSC 3442
Các đại biểu dự lễ Khánh thành công trình: Phố đi bộ ven sông Bằng
      Tháng 10 năm 2019, UBND thành phố Cao Bằng đã khai trương và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ phố Kim Đồng với nhiều loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ đa dạng, thu hút đông đảo người dân cũng như khách thập phương. Tuy nhiên với chiều dài tuyến phố chỉ hơn 600m, 01 dãy phố với một bên là khu vực chợ, một bên là khu nhà ở dân cư kết hợp các loại hình kinh doanh dẫn đến quá tải quỹ đất dành để phát triển các loại hình dịch vụ thương mại khác theo quy hoạch, quá tải không gian vui chơi ngoài trời, thiếu không gian thư giãn ngắm cảnh. 
DSC 3436
Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo quá trình xây dựng công trình Phố đi bộ ven sông Bằng
     Để từng bước triển khai các đề án phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, cần thiết phải có mặt bằng, không gian để phục vụ phát triển các dịch vụ thương mại và du lịch. UBND thành phố  thành phố đã đề xuất với Tỉnh cho chủ trương thực hiện đầu tư Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng (toàn bộ không gian của phố Thầu) để tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị, tạo không gian thư giãn ngắm cảnh, đồng thời tạo mặt bằng để phục vụ phát triển các dịch vụ thương mại, du lịch, đặc biệt là để mở rộng hoạt động của phố đi bộ.
DSC 3455
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL tỉnh và thành phố Cao Bằng cắt băng khánh thành công trình Phố đi bộ ven sông Bằng, phường Hợp Giang
     Ngày 26/12/2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành quyết định phê duyệt Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, gồm các hạng mục cơ bản như: Tuyến sàn bê tông cốt thép (sân và đường dạo) vươn ra sông Bằng với tổng chiều dài tuyến gần 800m, chiều rộng trung bình 8m với 3 bến xuống thuyền. Dọc tuyến đường dạo và khoảng sân được lát đá xẻ tự nhiên và bố trí bồn hoa, cây xanh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí và các hạng mục phụ trợ khác. 
DSC 3493
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh và thành phố thăm quan phố đi bộ ven sông Bằng
      Sau gần 2 năm triển khai, xây dựng, với sự cố gắng, nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền thành phố, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, và đặc biệt được sự đồng thuận của các hộ dân trên tuyến phố Thầu, đồng hành với chính quyền thành phố cùng đóng góp ý kiến, hiến kế trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng công trình, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành và đảm bảo điều kiện đưa vào khai thác sử dụng, tạo dựng thêm không gian sinh hoạt văn hóa, thể thao, phát triển dịch vụ - du lịch, phục vụ nhân dân và du khách.
DSC 3550
Toàn cảnh phố đi bộ ven sông Bằng
      Công trình phố đi bộ ven sông Bằng càng thêm ý nghĩa khi khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằngn, góp phần  tạo nên bộ mặt đô thị ngày càng văn minh và hiện đại.  Công trình phố đi bộ ven sông Bằng còn là một trong những công trình được đầu tư để dần hoàn thiện hạ tầng thương mại, dịch vụ của thành phố; thực hiện được ước vọng của những người đi trước, làm thỏa lòng của những người đang sống hôm nay về một thành phố đáng sống.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây