181 đơn vị máu thu được từ “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Giọt hồng thành phố”

Thứ ba - 29/11/2022 10:00
Sáng 29/11, tại Nhà văn hóa phường Hợp Giang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cao Bằng đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Giọt hồng thành phố” gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái.
824ceea31e86c7d89e97
Việc khám sàng lọc, phân loại được các y, bác sĩ thực hiện cẩn trọng và chặt chẽ
Nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu, nên từ sáng sớm đã có đông đảo người dân đến đăng ký hiến máu, đặc biệt có không ít người dân khi đi qua địa điểm tổ chức cũng đã tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu. Chỉ trong 01 buổi sáng đã có trên 300 người đăng ký hiến máu tình nguyện tham gia hiến máu, qua đó đã thu được 181 đơn vị máu, vượt 61 đơn vị máu so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Những đơn vị máu nghĩa tình này sẽ được điều chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để tiếp cho những người không may bị bệnh cần cấp cứu, điều trị bệnh.
hienmau1 copy copy copy copy copy copy
Chỉ trong thời gian buổi sáng đã có trên 300 người tham gia hiến máu tình nguyện  
Đây là lần thứ 2 trong năm 2022, thành phố Cao Bằng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, hiểu biết đúng và đầy đủ về ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; từ đó tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tạo nguồn máu sạch phục vụ việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại địa bàn thành phố. Đồng thời, nêu cao truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam "Thương người như thể thương thân"; phát huy tinh thần nhân đạo, bác ái, sẻ chia, niềm tin yêu cuộc sống, khẳng định giá trị lớn lao của hành động hiến máu cứu người.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây