BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố kiểm tra công tác phòng dịch bệnh Covid tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống

Chủ nhật - 25/07/2021 13:47
Thực hiện Công điện số 05 /CĐ-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tối 24/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố do đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Thành phố Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố.
0da7585dcb233c7d6532
Đoàn kiểm tra Thành phố đã yêu cầu chính quyền phường Hợp Giang cần thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh
tại Chợ ẩm thực thành phố thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thông điệp 5K của Bộ Y tế
          Đoàn đã đến kiểm tra, nhắc nhở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn phường Hợp Giang, Sông Hiến, Sông Bằng, Đề Thám. Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19; Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch theo các nội dung của Công điện số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh; Nhắc nhở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; không hoạt động sau 22h hàng ngày và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.
eb5a9d9d0ee3f9bda0f2
Một quán Bia tại phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang vẫn hoạt động sau 22h đêm đã bị Đoàn kiểm tra nhắc nhở.
521a4af1d98f2ed1779e (1)
Kiểm tra và nhắc nhở quán ăn uống tại tuyến đường 3-10, phường Sông Bằng
         Qua quá trình kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đóng cửa, không mở hàng kinh doanh sau 22h theo nội dung công diện 05 của UBND tỉnh quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số quán ăn, cửa hàng mở cửa, bán đồ ăn uống cho khách tại chỗ sau 22h, đoàn đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu quán tuân thủ thực hiện công tác phòng dịch Covid-19.
6d8e7f61ec1f1b41420e
Mặc dù đã sau 22h đêm nhưng nhiều quán Bia, rượu, trà đá tại phường Đề Thám (Khu vực đối diện Trung tâm hành chính tỉnh)
vẫn hoạt động đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở và yêu cầu ngừng hoạt động
         Theo lãnh đạo UBND thành phố cho biết: Để thực hiện nghiêm, có hiệu quả quy định, biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, trong thời tới, UBND Thành phố, BCĐ phòng chống dịch bệnh COvid-19 sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của các tổ chức, cá nhân, đồng thời chỉ đạo UBND 11 phường, xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây