Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất

Thứ ba - 22/03/2022 10:43
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối ngày 22/3 đến ngày 23/3, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến từ 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các địa phương trong tỉnh.
10a

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, CH và PCCC Thành phố đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, phường thực hiện một số nội dung sau:
1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.
2. Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời.
3. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, CH và PCCC Thành phố (qua Phòng Kinh tế - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, CH và PCCC Thành phố; Số điện thoại: 02063 852201).
Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, phường nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND thành phố CB:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây