Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Cao Bằng

Thứ tư - 24/11/2021 09:38
Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-TTCP ngày 11/10/2021 về việc ban hành quy định tạm thười thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và thực hiện Quyết định số 2156/QĐ-UBND ngày 15/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc ban hành quy định tạm thời một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn Tỉnh Cao Bằng.
e9fe02187e6ab534ec7b
Việc truy vết các trường hợp liên quan đến FO và khoang vùng, phun khử trùng được lực lượng chức năng thực hiện ngay trong đêm 23/11/2021
       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Thành phố, đặc biệt liên quan đến 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 tại phường Tân Giang và xã Chu Trinh. Ngày 24/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã có văn bản chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thành phố đã ban hành và khẩn trương thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm: 
      - Giao Chủ tịch UBND phường Tân Giang khẩn trương ban hành Quyết định phong tỏa các hộ dân khu vực Tổ 6 phường Tân Giang và các hộ liền kề hộ gia đình F0 Lý Trung Dũng; Chủ tịch UBND xã Chu Trinh ban hành Quyết định phong tỏa các hộ dân thuộc địa bàn xóm 1, xã Chu Trinh liền kề hộ gia đình F0 Triệu Văn Chính đồng thời có phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm và nhu cầu thiết yếu cho các hộ thuộc diện phong tỏa. Thời hạn phong tỏa tạm thời là 07 ngày.
       - Tạm dừng hoạt động của Trường THCS Hợp Giang, lùi thời gian tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 cho học sinh nhà trường cho tới khi có thông báo mới của Thành phố; Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2  đối với toàn bộ giáo viên, học sinh trường THCS Hợp Giang.
     - Giao Chủ tịch UBND các phường xã khẩn trương yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở sau: Công ty Chè đắng Cao Bằng, Khách sạn Thành Loan, Khách sạn Hùng Thịnh, Quán Karaoke Thành Nam 3 phường Sông Bằng; Quán bún đậu Trường Hà Tổ 11 phường Hợp Giang; Công ty TNHH Giang Hiền địa chỉ tại phường Hợp Giang; Viễn Thông Cao Bằng (chỉ hoạt động nội bộ trong đơn vị, thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K trong phòng dịch); Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 đối với các trường hợp thuộc các đơn vị nêu trên.
     - Giao Trung tâm Y tế, các đội phản ứng nhanh, UBND 11 phường xã tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến F0 để có các biện pháp y tế phù hợp, kịp thời để có phương án sớm nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất trong phòng chống dịch bệnh, không để lây lan. 
     - Giao Trung tâm Y tế phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch đối với các phường, xã trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là phường Tân Giang, xã Chu Trinh theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.
    - Giao Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến các trường hợp là F1, F2 trên địa bàn Thành phố và các trường hợp liên quan khác để báo cáo Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố để thay thế nhân sự đảm bảo cho cuộc diễn tập an toàn, thành công. 
    - Giao Trung tâm Văn hóa – Truyền thông Thành phố và UBND 11 phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và yêu cầu những ai tiếp xúc với F0 và có mặt tại các địa điểm nêu ở mục 3 của công văn này chủ động liên hệ với Trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây