Hội nghị “Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư”

Thứ tư - 11/10/2023 17:26
Sáng 11/10, tại Nhà văn hóa phường Sông Bằng, UBMTTQ Thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị “Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Ban công tác Mặt trận ở Khu dân cư”. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ các xã, phường và đại diện cán bộ làm công tác Mặt trận tại khu dân cư trên địa bàn 11 phường, xã.
e5a4ccd7287efc20a56f
Quang cảnh hội nghị 
Hiện nay, toàn thành phố có 11 Ủy ban MTTQ cấp xã và 118 Ban công tác MT khu dân cư. Trong thời gian qua, hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư không ngừng được đổi mới, chất lượng hiệu quả hoạt động ngày một nâng lên; Ban công tác Mặt trận kịp thời tuyên truyền, triển khai, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Năm 2022, Ủy ban MTTQ Thành phố phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức 03 hội nghị quán triệt, triển khai, cấp xã phường tổ chức 22 hội nghị có 550 lượt người tham dự; lồng ghép chuyên đề tổ chức tập huấn cho Ban công tác mặt trận. 

Ban công tác Mặt trận khu dân cư thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Định kỳ hàng tháng phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình hình dư luận, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân ở khu dân cư với chi ủy chi bộ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã. Ủy ban MTTQ các cấp và các Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời biểu dương khen thưởng trên 1.500 tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động và các phong trào thi đua; Phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư như mô hình an ninh tự quản, mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp; mô hình 5 không, 3 sạch để góp phần phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường...
Ly 00 10 21 01 Still040
Đại biểu chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những khó khăn, tồn tại trong hoạt động của Ban công tác mặt trận khu dân cư, đồng thời đề xuất một số giải pháp, việc làm hay trong thực hiện như: tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác cán bộ Mặt trận và hoạt động của Ban công tác Mặt trận; Tiếp tục đổi mới việc sắp xếp, kiện toàn Ban Công tác Mặt trận, nhất là Trưởng Ban công tác Mặt trận phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong điều kiện mới; tạo điều kiện để phát huy và nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và nhân dân; Cần thường xuyên tổ chức bồi dưỡng cập nhật các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp gắn với các báo cáo chuyên đề thực tế, những mô hình mới và cách làm hay, các điển hình tiên tiến của địa phương cho các thành viên Ban công tác Mặt trận và có chế độ đãi ngộ tương xứng với công sức làm công tác Mặt trận tại cơ sở...

Ngay sau hội nghị, các đại biểu đã tham dự buổi sinh hoạt điểm của Ban công tác Mặt trận tổ 6, phường Sông Bằng với nội dung trọng tâm đó là “MTTQ tham gia công tác quản lý trật tự trên địa bàn”. Đây là cơ sở để giúp các đại biểu dự hội nghị có cái nhìn trực quan về các nội dung đã được thảo luận trong tại hội nghị nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm về triển khai tại cơ sở được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây