Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND phường Ngọc Xuân và Sông Hiến

Thứ năm - 12/05/2022 07:56
Chiều 11/5, Tổ kiểm tra, giám sát việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, việc sử dụng thời gian làm việc của công chức và việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại UBND phường Ngọc Xuân và Sông Hiến.
KTSH
Kiểm tra tại UBND phường Sông Hiến
     Qua kiểm tra tại 02 đơn vị cho thấy: Đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại hai địa phương này đã chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, làm việc đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Các thủ tục hành chính đều được UBND phường Ngọc Xuân và Sông Hiến niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân theo đõi. Tuy nhiên, việc cập nhật và niêm yết hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn chưa đầy đủ theo hướng dẫn, một số ít cán bộ công chức vắng mặt không có lí do tại thời điểm kiểm tra.
LV tai Ngoc Xuan
Tổ kiểm tra làm việc tại UBND phường Ngọc Xuân
     Tổ kiểm tra đã nhắc nhở và đề nghị lãnh đạo các địa phương cần tiếp tục tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, chấp hành nghiêm việc thực hiện quy chế văn hóa nơi công sở, đạo đức công vụ, thời gian làm việc, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, rà soát và niêm yết đầy đủ, công khai các thủ tục hành chính, đặc biệt là TTHC mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn. Tổ kiểm tra cũng đề nghị UBND phường Ngọc Xuân và Sông Hiến có báo cáo giải trình đối với những cán bộ công chức vắng mặt không có lý do tại thời điểm kiểm tra về UBND thành phố qua phòng Nội vụ trước ngày 15/5/2022 để xem xét và xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây