Phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

Thứ ba - 31/05/2022 14:36
Sáng 31/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Hội LHPN thành phố và LĐLĐ thành phố phối hợp tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” nhằm kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Dự chương trình có các đồng chí: Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các mạnh thường quân, cùng các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các phường, xã. 
       Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động và được Hội LHPN phối hợp với LĐLĐ thành phố hưởng ứng, triển khai từ đầu tháng 5/2022 với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác, vừa góp phần xoa dịu nỗi đau, vừa tạo điểm tựa vững chắc giúp trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh, tiếp vươn lên trong cuộc sống.  Với nhiều cách thức nhận đỡ đầu khác nhau, các tập thể, cá nhân có thể nhận chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại nhà; chăm sóc tại nơi các em đang sinh sống. Hoặc có thể nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc các em thông qua tổ chức Hội phụ nữ tại địa phương hoặc thông qua người trực tiếp nuôi dưỡng thay thế… Trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tôn trọng quy định của pháp luật về quyền trẻ em, đồng thời việc hỗ trợ phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu của trẻ, tạo điều kiện để trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, lành mạnh. 
368962a13d94fdcaa485
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ và Hội khuyến học thành phố trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
       Theo số liệu rà soát, hiện nay trên địa bàn thành phố có 30 trẻ em mồ côi và 200 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chịu rất nhiều thiệt thòi, mất đi sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, người thân. Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Hội LHPN và LĐLĐ thành phố triển khai, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm của thành phố cũng như các nhà hảo tâm của thành phố Hồ Chí Minh đã nhận đỡ đầu cho 19 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền ủng hộ trên 643 triệu đồng.
       Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đã tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng cho các em những phần quà ý nghĩa.
ff854aad1598d5c68c89
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó BT Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố (ngoài cùng bên trái) và Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố (ngoài cùng bên phải) trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
      Đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng nhằm làm tốt công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, giúp đỡ các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành những công dân tốt, người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Đây cũng là một trong những chương trình nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây