Phường Đề Thám hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình thuộc phạm vi an toàn giao thông

Thứ sáu - 18/02/2022 16:15
Chiều 17/2, tại tổ 7, phường Đề Thám (khu vực đường tròn km5), UBND phường Đề Thám phối hợp với Đội trật tự đô thị thành phố tổ chức phương tiện, máy móc hỗ trợ tháo dỡ công trình xây dựng, lấn chiếm đất công của 02 hộ gia đình ông Bế Đức Quang và Bế Quốc Vinh.  Đây là 02 công trình xây dựng nằm tại vị trí đất đã được Nhà nước đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng, nâng cấp tuyến đường tránh Quốc lộ 3.
7a69475e248de8d3b19c
Phương tiện máy móc của Đội trật tự đô thị thành phố tham gia hỗ trợ giải tỏa
         Trước đó,  UBND phường Đề Thám đã phối hợp với các phòng chuyên môn của UBND Thành phố tiến hành kiểm tra, xác định ranh giới đất đai, hiện trạng sử dụng đất của gia đình ông Quang và gia đình ông Vinh. Qua kiểm tra cho thấy, phần đất của gia đình đã được Nhà nước thu hồi, hỗ trợ GPMB để nâng cấp tuyến đường tránh Quốc lộ 3. Qua công tác tuyên truyền, gia đình ông Quang và ông Vinh đã nhận thức được việc làm chưa đúng của mình và xin tự tháo dỡ tài sản, vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, do gia đình ít người, khối lượng phải tháo dỡ tương đối lớn nên gia đình 2 ông đã đề nghị chính quyền hỗ trợ, tháo dỡ. Xét thấy đây là nguyện vọng chính đáng của các hộ dân, UBND phường Đề Thám đã có báo cáo và đề nghị UBND thành phố hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị và nhân lực để thực hiện việc tháo dỡ các công trình.  
583c8409e7da2b8472cb
Việc giải tỏa các điểm lấn chiếm tạo nên cảnh quan thông thoáng cho người và phương tiện tham gia giao thông
       Được biết, trong thời gian tới, UBND phường Đề Thám sẽ tiếp tục phối hợp với phòng chuyên môn của thành phố để thống kê, rà soát và xác định ranh giới các vị trí đất hiện nay đã và đang bị người dân lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán để có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật đô thị.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây