Phường Sông Bằng cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng không có giấy phép

Thứ tư - 11/05/2022 12:38
Sáng 11/5, UBND phường Sông Bằng đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, tại tổ 11, phường Sông Bằng.
       Công trình xây dựng nhà ở không có giấy phép của bà Vũ Thị Viễn, sinh năm 1981, địa chỉ tại tổ 11, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, có 8 trụ bê tông cốt thép, tường xây gạch chỉ 220,  toàn bộ sàn cốt pha tầng 2, với diện tích sàn trên 69,2m2; Tường rào xây gạch, bê tông bao quanh có tổng chiều dài trên 59, cao 1,8m. 
3c438a05 8e89 4ba2 9248 e8e6cbe1c4b6
Sử dụng máy móc chuyên dụng để phá dỡ công trình vi phạm
      Mặc dù, chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo đúng quy định, nhưng bà Viễn vẫn tự ý xây dựng công trình nhà ở. Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng và chính quyền phường Sông Bằng đã nhắc nhở nhưng gia đình bà Viễn vẫn cố tình vi phạm. Sự việc này đã được UBND phường Sông Bằng và Đội QLTT Đô thị tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Ngày 21/3/2022, UBND thành phố đã ban hành Quyết định xử phạt vị phạm hành chính đối với bà Vũ Thị Viễn với số tiền 15 triệu đồng và buộc gia đình bà Viễn phải khắc phục hậu quả. Đồng thời, UBND phường Sông Bằng cũng đã nhiều lần cử cán bộ trực tiếp đến gia đình bà Viễn để tuyên truyền, vận động gia đình tự tháo dỡ công trình, nhưng gia đình bà không những không chấp hành mà vẫn cố tình tiếp tục thực hiện việc xây dựng nhà ở khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
         Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Sông Bằng đã thông qua Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự đô thị đối với hộ gia đình bà Vũ Thị Viễn, việc cưỡng chế được tiến hành theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Với sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng và máy móc, sau một buổi sáng, toàn bộ công trình nhà ở và tường rào xây dựng không phép đã bị tháo dỡ hoàn toàn. 
edc6ff1e de5d 4507 8f1d 202af07a2a95
Toàn bộ công trình đã được cưỡng chế, phá dỡ
      Việc cưỡng chế, phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng của chính quyền phường Sông Bằng là việc làm hết sức cần thiết, vừa để bảo đảm công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn ngày càng nề nếp, hiệu quả, tạo lập không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị, vừa cũng là bài học cho những tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định của Nhà nước, cố tình vi phạm trật tự xây dựng.  

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây