Thành phố: Nhóm học sinh rủ nhau đến Hồ Khuổi Khoán tắm 1 em bị đuối nước

Thứ năm - 02/06/2022 14:22
Theo ông Hoàng Lê Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng cho biết: Chiều ngày 01/6/2022, trên địa bàn xã đã xảy ra 01 vụ tai nạn đuối nước khiến cho 01 em học sinh bị tử vong.
        Trước đó, vào khoảng 16h45 phút, tại khu vực Hồ Khuổi Khoán, thuộc địa phận xóm 1, xã Vĩnh Quang, một nhóm học sinh khoảng 20 người là học sinh Trường Trung cấp nghề Cao Bằng rủ nhau đến hồ Khuổi Khoán để tắm, tại đây các học sinh này đã lấy mảng của người dân rồi quấn dây sắt vào chân để tập bơi. Trong quá trình nhảy từ mảng xuống hồ để tập bơi, dây sắt của em Vàng A Páo, sinh năm 2004, tại xóm Phiêng Nặm, xã Vĩnh Phong, huyện Bảo Lâm đã  bị đứt dây làm cho em Vàng A Páo bị đuối nước. 
DSC 988
Ngay sau khi  xảy ra sự việc, thành phố Cao Bằng đã huy động nhiều lực lượng để tìm kiếm
     Ngay sau nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Quang đã huy động lực lượng Công an, Quân sự, dân quân tự vệ và người dân xóm 1 để tìm kiếm. Đồng thời báo cáo với Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thành phố để bố trí lực lượng thợ lặn có trang bị đồ bơi, bình khí cho việc tìm kiếm. Đến 23h10 cùng ngày, đã phát hiện được thi thể em Vàng A Páo để bàn giao cho gia đình thực hiện hậu sự.
DSC 677
Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể em Vàng A Páo đã được tìm thấy 
     Qua sự việc này cho thấy, Để phòng tránh những tai nạn đuối nước xảy ra, mỗi tổ chức, cá nhân, gia đình cần trang bị và hướng dẫn cho trẻ kỹ năng bơi lội, kỹ năng xử lý tình huống khi bị đuối nước, đặc biệt không để trẻ em, học sinh tham gia tắm mát tại các khu vực ao hồ… mà không có sự giám sát của người lớn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (Ảnh Công an Cao Bằng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây