Triển khai kế hoạch ra quân thiết lập và chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự vỉa hè, lòng, lề đường, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng

Thứ hai - 13/06/2022 15:22
Sáng 13/6, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị thống nhất kế hoạch ra quân thiết lập và chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự vỉa hè, lòng, lề đường, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Minh - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức các cơ quan đơn vị. Đ/c Vũ Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
TIN HANG NGAY 00 02 54 21 Still067
Toàn cảnh hội nghị
      Hội nghị đã triển khai dự thảo kế hoạch tổ chức ra quân thiết lập và chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự vỉa hè, lòng, lề đường, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng. Theo đó, từ 6/6 - 15/9/2022, các lực lượng chức năng của thành phố và lực lượng liên ngành của các phường xã sẽ tổ chức triển khai ra quân giữ gìn trật tự vỉa hè, lòng lề đường, đảm bảo ATGT trên toàn địa bàn thành phố, trọng điểm là các trục đường chính trên địa bàn các phường xã. Riêng phường Hợp Giang sẽ tổ chức thực hiện trên tất cả các tuyến phố trên địa bàn. Đối tượng kiểm tra, xử lý là các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và vi phạm hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng đường bộ; Người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông; Người mua hàng với những người vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để bày bán hàng hóa gây cản trở giao thông, vi phạm TTĐT.
TIN HANG NGAY 00 03 35 07 Still069
Lãnh đạo UBND phường Ngọc Xuân nêu các ý kiến liên quan đến việc triển khai ra quân tại địa phương
     
TIN HANG NGAY 00 04 15 08 Still068
Lãnh đạo Công an thành phố đề cập đến công tác tổ chức lực lượng, phối hợp ra quân thiết lập lại trật tự đô thị 
       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra một số biện pháp xử lý những vấn đề về TTĐT, TT ATGT vẫn đang phổ biến và gây bức xúc hiện nay như: Tình trạng dừng đỗ xe không đúng nơi quy định; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để làm nơi kinh doanh, buôn bán, các khu chợ cóc, chợ tạm tuy đã giải tỏa nhiều lần nhưng vẫn tái diễn; Tình trạng chó thả rông gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham giao giao thông ngày càng nhiều; Các hành vi đổ thải, đổ chất thải rắn không đúng nơi quy định vẫn thường xuyên diễn ra tại các trục đường chính, khu dân cu, nơi công cộng; cần có biện pháp xử lý tình trạng treo biển quảng cáo, tình trạng hệ thống dây điện, dây cáp viễn thông chưa được thanh thải, bỏ gọn...gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm...
        Sau khi lắng nghe những ý kiến các đại biểu đưa ra tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố đã làm rõ những thắc mắc của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương về những khó khăn trong việc thực thi xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, TTĐT cũng như các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Đệ cũng chỉ đạo và gợi mở một số một số giải pháp nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự công công lòng đường, vỉa hè và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn. Cùng với đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã phường để xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT, phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước lãnh đạo thành phố về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn mình quản lý.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây