Trường Mầm non 1-6 tổ chức chương trình ngày hội “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục mầm non”

Thứ tư - 19/10/2022 14:29
Sáng 19/10, Trường Mầm non 1-6 đã tổ chức điểm Ngày hội “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục mầm non” năm học 2022 – 2023. Dự ngày hội có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo một số huyện trong tỉnh và các trường Mầm non trên địa bàn thành phố.
bd6b7d949b645c3a0575
Đại biểu tham quan, trải nghiệm công nghệ số 
Ứng dụng CNTT trong giáo dục là xu hướng dẫn đầu trong thời đại cách mạng 4.0. Vì vậy, ngay sau khi có sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đạo tạo, Trường Mầm non 1-6 đã triển khai ứng dựng CNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mầm non của nhà trường. Trong quá trình thực hiện, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn kiến thức về CNTT, tham quan mô hình ứng dụng CNTT tại một số tỉnh trong khu vực. Qua một thời gian quyết tâm nỗ lực thực hiện, các giáo viên nhà trường đã thành thạo trong việc khai thác các phầm mềm, sử dụng kho tài liệu trực tuyến để thiêt kế các hoạt động giáo dục phù hợp với yêu cầu độ tuổi, và được quét mã QR gửi lên Website, trang fanpage của nhà trường và gửi qua zalo cho phụ huynh để tương tác với các con tại gia đình.
cd72a6c24132866cdf23
Các bé được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian
Với việc thực hiện “Ứng dụng CNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục mầm non” tại trường Mầm non 1-6 đã đem lại những kết quả rất tốt, trẻ có sự thay đổi rõ nét hơn. Thay vì học sinh tiếp nhận kiến thức 1 chiều do giáo viên chuyển tải, nay giáo viên sẽ là người định hướng giúp trẻ có những trải nghiệm vô dùng thú vị đó là “Chơi thông minh và học vui vẻ”. Trẻ có thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… để chủ động tìm kiếm thông tin, các bài học của giáo viên nhà trường để ôn luyện kiến thức và trả lời những câu hỏi của chính bản thân trẻ. Trẻ biết hợp tác nhóm để cùng khám phá, trải nghiệm, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng CNTT còn giúp giáo viên kịp thời tương tác, trao đổi với phụ huynh các nội dung liên quan đến chương trình giảng dạy, từ đó có sự phối hợp giúp trẻ nâng cao năng lực học tạp, thúc đẩy khả năng sáng tạo, hình thành những kỹ năng cần thiết để giúp các con trỏe thành những người công dân toàn cầu trong tương lai.
0e29962270d2b78ceec3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban giám hiệu nhà trường 
Tại ngày hội, các đại biểu đã được tham quan tiết học ứng dụng CNTT của cô và trò nhà trường, tham quan, trải nghiệm cùng các con với các trò chơi, mô hình học tập ứng dụng CNTT rất sinh động, hấp dẫn.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Lã Tùng (Ảnh Trường MN 1-6 cung cấp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây