Trường MN 1-6 tổ chức hội thi “Bé yêu tiếng hát dân ca quê hương Cao Bằng”

Thứ năm - 29/09/2022 15:11
Với mong muốn giáo dục cho các trẻ mầm non về tình yêu quê hương, đất nước, nhất là việc bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca của quê hương, đưa các làn điệu dân ca truyền thống vào các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Tối 28/9 , Trường mầm non 1/6 đã tổ chức Hội thi “ Bé yêu tiếng hát dân ca quê hương Cao Bằng” chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng.
ef3fe175cedc0a8253cd5
Cô giáo và phụ huynh cùng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc
      Hội thi có sự tham gia biểu diễn của giáo viên, học sinh và phụ huynh,  14 đội thi đến từ các nhóm lớp 3,4 và 5 tuổi đã biểu diễn các tiết mục múa, hát then, đàn tính, các làn điệu dân ca, dá hai, pựt lằn ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người, những nét đẹp văn hóa truyền thống trong đời sống thường ngày của nhân dân các dân tộc.  
e51a006b2fc2eb9cb2d38
Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu và mang tính nghệ thuật cao
    Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục thể hiện tại hội thi đều được đầu tư dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức. Thông qua các tiết mục này nhằm khơi gợi thêm cho con trẻ về tình yêu quê hương đất nước qua lời ca, tiếng hát, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui vẻ khi đến trường. 
Trao giai nhat
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường Hợp Giang trao giải nhất 
    Hội thi “Bé yêu tiếng hát dân ca quê hương Cao Bằng”, là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy những nàn điệu dân ca quê hương đất nước, động viên phong trào học và hát dân ca của cô và học sinh bậc học mầm non, tạo sân chơi bổ ích, lý thú đối với trẻ thơ giúp các bé hiểu thêm về các làn điệu dân ca truyền thống, qua đó giúp các bé tăng khả năng tư duy, sự khéo léo, phát triển toàn diện.
Giai nhi (1)
Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho 4 đội đạt giải Nhì
     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba và 1 giải phụ giành cho đội thi thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc quê hương.
Giai ba (1)
Đại diện Ban Giám khảo trao giải 3 cho các đội thi
c9e4e5ceca670e3957763
Hội thi nhận được sự quan tâm của các Trường Mầm non trên địa bàn và đông đảo phụ huynh, nhân dân đến xem và cổ vũ

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây